ขยายผล 2 ชาวจีน เช่าพูลวิลลา ผลิตสารตั้งต้นยาเสพติด

View icon 19
วันที่ 15 ก.พ. 2569 | 07.12 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - จากการจับกุม 2 หนุ่มชาวจีน ที่เช่าพูลวิลลาเมืองพัทยา และไปเจออุปกรณ์หลายอย่างที่น่าจะใช้ในการผลิตสารตั้งต้นยาเสพติด จะใช่หรือไม่ใช่ วันนี้จะได้รู้กัน

ชายคนนี้ชื่อว่า ซู่ ยุ่นหลง อายุ 41 ปี เป็นชาวจีน ที่เห็นว่าขาเจ็บ ก็เพราะว่าตอนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปค้นในพูลวิลลา ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เจ้าตัวตกใจกลัวถูกจับ ก็เลยกระโดดหนีจากชั้น 2 ที่ความสูง 5 เมตร ตกลงมาขาหัก ส่วนอีกคน ชื่อว่า ซู่ เทียนหลง อายุ 32 ปี เป็นชาวจีนเหมือนกัน คนนี้ไม่ได้หลบหนีไปไหน

ทั้ง 2 คน ก็ให้การโยนกันไปมา แต่พอสรุปใจความได้ว่า ถูกว่าจ้างให้มาเฝ้าบ้าน และผสมสารเคมีตามสูตร ได้ 1-2 เดือนแล้ว แต่ไม่รู้ว่าเป็นสารตั้งต้นใช้ผลิตยาเสพติดหรือไม่ เพราะทุกครั้งจะมีชาวไทยสูงอายุมารับไป ตำรวจได้เก็บตัวอย่างหลักฐานไปบางส่วน นำไปตรวจวิเคราะห์ว่าใช่อย่างที่สงสัยหรือไม่

ส่วนทั้ง 2 คน ถูกแจ้งข้อหา ทำงานในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และหากวันนี้ ผลตรวจสอบสารเคมีออกมา ยืนยันว่าเป็นสารตั้งต้นยาเสพติดจริง ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม

มีรายงานว่า ทั้ง 2 คนนี้ ต้องสงสัยว่าจะเป็นเครือข่ายแก๊ง 14K องค์กรอาชญากรรมข้ามชาติรายใหญ่ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมาย ทั้งการค้ายาเสพติด ค้ามนุษย์ และสแกมเมอร์ แต่ทั้ง 2 คน ยังไม่ให้การซัดทอดไปถึงขบวนการเหล่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง