คนคลั่งบุกโรงเรียน เจอ 2 ข้อหาหนัก

View icon 20
วันที่ 20 ก.พ. 2569 | 06.01 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุการณ์ที่นำเสนอเมื่อวานนี้ หนุ่มคลั่งบุกโรงเรียน เข้าไปกอดและหอมแก้มเด็กนักเรียน เจอ 2 ข้อหาหนัก ขณะที่ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาเขต 3 หนองหาน มอบกระเช้าให้กำลังใจนักเรียน เตรียมพร้อมแผนเผชิญเหตุไว้รองรับ

ดร.วิชาญ เกษแก้ว ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาเขต 3 อำเภอหนองหาน เยี่ยมครอบครัวและเด็กนักเรียนชั้น ป.2 ทั้ง 2 คน พร้อมมอบกระเช้าฯ ปลอบใจให้กับครอบครัว โดยบอกว่าได้ส่งนักจิตวิทยาของเขตมาพูดคุยให้กำลังใจกับครอบครัวและนักเรียน ทาง สำนักงานเขต ให้ความสำคัญ เตรียมยกระดับความปลอดภัยให้เด็กนักเรียนเพิ่มมากขึ้น โดยให้โรงเรียนในเขตพื้นที่รับผิดชอบ 6 อำเภอ 201 โรงเรียน เตรียมแผนเผชิญเหตุ

ขณะที่มีกล้องวงจรปิดของร้านขายเนื้อที่อยู่ติดกำแพงโรงเรียน เมื่อวันเกิดเหตุ (16 ก.พ.) นายน้อย เดินผ่านทำทีเดินเข้าไปขอซื้อเนื้อ แต่พอเจ้าของร้านบอกว่าวันนี้ไม่ขาย นายน้อย ก็เดินไป ไม่ถึง 1 นาที ก็วกกลับมาหยิบเอาขวดน้ำอัดลมที่วางไปหน้าตาเฉย

ชาวบ้านอยากให้เจ้าหน้าที่จัดการคนกลุ่มนี้ เพราะกลัวจะมาขโมยของหรือทำอันตรายอีก ส่วนทางด้านคดี นายน้อย เจอ 2 ข้อหาหนัก คือ กระทำอนาจารเด็กที่อายุไม่เกิน 12 ขวบ และเสพยาเสพติด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง