หนุมานบุก ชายองค์ลง ทำร้ายเมีย จ.ชลบุรี

View icon 58
วันที่ 20 ก.พ. 2569 | 11.01 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ที่หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี นักท่องเที่ยวพากันแตกตื่น เมื่อมีชายคนหนึ่ง "องค์หนุมานเข้าสิง" แสดงอิทธิฤทธิ์ อาละวาดทำร้ายเมีย และพลเมืองดี

คลิปนี้ถูกเผยแพร่ว่อนโซเชียลมีเดีย "ชายคลุ้มคลั่ง" กระโดดปีนป่ายไปมา ทำท่าคล้ายลิงหนุมาน ทำร้ายเมียตัวเอง ด้วยการใช้เท้าถีบฝ่ายหญิง พลเมืองพยายามเข้าไปห้ามปราม แต่ผู้ก่อเหตุก็ยังไม่หยุดพฤติกรรม แถมก่อเหตุทำร้ายพลเมืองดีซ้ำอีก จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณจุดแลนด์มาร์ก ที่นังพักผ่อน บริเวณชายหาดจอมเทียน พัทยา จังหวัดชลบุรี

เหตุการณ์นี้ทำให้ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ต้องเร่งเข้ามาระงับเหตุ เพื่อความปลอดภัย พบผู้ก่อเหตุมีลักษณะเหมือนองค์ลง กลุ่มเพื่อนที่รู้จักกันบอก "องค์หนุมานลง" จากนั้นก็เข้าไปหา ใช้มือตบหัว พร้อมท่องคาถาบางอย่าง หวังให้ของลง แต่อาการคลุ้มคลั่งก็ไม่ลด ตำรวจจึงต้องใช้กำลังเข้าชาร์จตัว

ทีมข่าวลงพื้นที่สอบถามแม่ค้าใกล้จุดเกิดเหตุ ทราบว่าเหตุเกิดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ชายคลุ้มคลั่งมีปากเสียงทะเลาะกับเมีย ก่อนจะไปหยิบปืนปากกามาทำท่าเล็งยิง จนเกิดความแตกตื่นไปทั่ว เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ตำรวจคุมตัวชายคนนี้ไป สอบสวนพร้อมแจ้งข้อหา เมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย ก่อนเปรียบเทียบปรับ และปล่อยตัวไป ซึ่งกลุ่มชาวบ้านวอนขอทุกฝ่ายร่วมจัดระเบียบพื้นที่ชายหาดอย่างจริงจัง เพราะมีปัญหาคนเร่ร่อน คนเมาสุราอาละวาด คดีทำร้ายร่างกาย และคดีจี้ชิงทรัพย์ต่อเนื่องไม่เว้นวัน ส่งกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวอย่างมาก