ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา คนก่อเหตุยังหลบหนี ทำเอาโรงเรียนที่อยู่ใกล้เคียงประกาศให้ผู้ปกครองมารับบุตรหลานกลับบ้านเพื่อความปลอดภัย
มือปืนรายนี้ คือ นายประภาศ อายุ 50 ปี ถือปืนเข้าไปที่บ้านหลังหนึ่ง ใน ตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ก่อนจะกระหน่ำยิง นายฮาลีม อายุ 65 ปี จนเสียชีวิต กระสุนเข้าที่ศีรษะ ขณะนั่งอยู่หน้าบ้านพัก หลังก่อเหตุได้หลบหนีอยู่ในพื้นที่
ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และผู้นำชุมชน ระดมกำลังปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่เพื่อค้นหาตัว นายประภาศ พร้อมประสานไปยังโรงเรียนที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ประกาศแจ้งผู้ปกครองให้มารับเด็กนักเรียนกลับบ้าน เพื่อความปลอดภัย
ภรรยาผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ นายประภาศ ขับรถผ่านหน้าบ้านตนเอง สามีเห็นแล้วนึกว่าจะมาซื้อของร้านชำ แต่เมื่อเห็นสามีนั่งอยู่ได้เดินเข้ามาพร้อมชักปืนยิง 3 นัด 2 นัดถูกบริเวณบ้าน ส่วนอีก 1 นัด ถูกสามีตนเองเสียชีวิต ขณะเกิดเหตุตนเอง สามี และหลานนั่งอยู่
ส่วนสาเหตุมาจากปมปัญหาเรื่องที่ดินที่อยู่ติดกัน เคยมีปากเสียงกัน และผู้ก่อเหตุเคยชักปืนยิงขู่มาแล้ว หลังเกิดเรื่องได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่ดินมาวัดสำรวจแนวเขตกันแล้ว ไม่มีใครล้ำแนวเขตกัน หลังจากนั้นก็ปรึกษาผู้ใหญ่บ้าน พร้อมทั้งปักรั้วทำเป็นแนวเขตที่ชัดเจน หลังจากนั้น นายประภาศ ก็ยังปาขวดใส่บ้าน ชักปืนขู่ สามีก็ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และแจ้งความกับตำรวจ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้น