แถลงจับมือเผา มอลลี่

แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง สุดสัปดาห์ - ตำรวจแถลงจับกุมชาย อายุ 56 ปี ที่ก่อเหตุเผา "มอลลี่" สุนัขพันธุ์ไซบีเรีย" ปมเหตุมาจาก ที่ถูกสุนัขมุดเข้าไปกัดไก่ชนที่เลี้ยงไว้

พลตำรวจโท ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 แถลงจับกุมชาย อายุ 56 ปี ชื่อนายเจริญ หรือ นายยาว ที่ลงมือก่อเหตุเผาสุนัขพันธุ์ ไซบีเรียน ชื่อ "มอลลี่" หลังตำรวจนำตัวชายคนนี้ซึ่งอยู่ไม่ไกลที่เกิดเหตุ ในหมู่บ้านเดียวกัน มาสอบปากคำจนเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ

ตั้งแต่สุดที่ถูก "มอลลี่" เข้าไปกัดไก่ชนที่เลี้ยงไว้ในเล้าไก่ จุดที่นำถังน้ำมันสาดใส่ "มอลลี่" และจุดที่นำไก่ชนไปทิ้งในป่าละเมาะ พร้อมกับยึดอุปกรณ์ทั้งถังพลาสติกสีดำที่ใช้ใส่น้ำมัน รองเท้า และกางเกงที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ

จากการสอบสวนชายคนนี้รับสารภาพว่า ประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงไก่ชนที่เลี้ยงไว้ร้องเสียงดัง จึงเปิดประตูบ้านออกไปดู ระหว่างเดินไปที่คอก ก็หยิบน้ำมันเครื่องเก่าของเพื่อนบ้านติดมือไปด้วย เมื่อไปถึงที่คอก เห็นสุนัขมุดเข้าไปกัดไก่ชนที่เลี้ยงไว้ จึงสาดน้ำมันเครื่องใส่สุนัข แล้วจุดไฟใส่กระดาษโยนใส่สุนัข ทำให้ไฟลุกใส่ที่ตัวสุนัข

ขณะที่ องค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์เดอะโฮปสงขลา นำเงินที่ตั้งรางวัลนำจับคนร้ายในคดีนี้ รวมทั้งสิ้น 50,000 บาท ไปมอบให้กับตำรวจเป็นขวัญกำลังใจด้วย

บ้านของผู้ต้องหาคนนี้ ในตำบลพะวง อำเภอเมืองสงขลา พูดคุยกับชาวบ้าน ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้ต้องหาไม่เคยมีพฤติกรรมเกเร เป็นคนปกติ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และไม่รู้ว่าเผาสุนัข "มอลลี่" ไปทำไม