คำสั่งเตือนเมืองพัทยาไม่เป็นผล คนโบกรถยังเก็บค่าจอดรถในตึกคอนโดหรู ที่ถูกระงับก่อสร้าง และห้ามใช้อาคาร
(22 ก.พ.68) จากกรณี ในช่วงเดือนธันวาคม 68 มีการเผยแพร่ คลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ พบมีคนคอยยืนโบกรถยนต์ให้เข้าไปจอดภายในอาคารโครงการคอนโดมิเนียมสุดหรูความสูง53 ชั้น สร้างความกังวลถึงความปลอดภัยของประชาชน เนื่องจากอาคารดังกล่าวถูกสั่งระงับการก่อสร้างและห้ามใช้อาคารมาเป็นเวลานานแล้ว หลังมีคลิปเผยแพร่ออกไปทาง เมืองพัทยาได้มีคำสั่งระงับการก่อสร้างอาคารดังกล่าว และสั่งห้ามใช้อาคารทั้งหมดอย่างเด็ดขาด เนื่องจากอยู่ในกระบวนการฟ้องร้องทางกฎหมาย
โดยจากคลิปที่ปรากฏ พบว่ามีรถยนต์จอดทั้งบริเวณด้านนอกและด้านในอาคาร ซึ่งพื้นที่ด้านนอกถือเป็นพื้นที่สาธารณะของเมืองพัทยา สามารถจอดรถได้ตามปกติ แต่พื้นที่ภายในอาคารนั้นไม่สามารถเข้าไปใช้ได้โดยเด็ดขาด การนำรถเข้าไปจอดภายในอาคารถือเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของเมืองพัทยา เนื่องจากมีการประกาศห้ามใช้อาคารอย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีความกังวลว่าอาจมีการแอบอ้างเรียกเก็บเงินจากประชาชนที่นำรถเข้าไปจอดภายในอาคาร ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง
ล่าสุด ในช่วงวันหยุดนี้ ชาวบ้าน ได้ร้องเรียนมาอีกว่ามีกลุ่มคน เข้ามาคอย โบกรถ เข้าไปจอดในอาคารดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวหวั่นเกิดอันตราย เพราะอาคารดังกล่าวถูกระงับใช้มานาน หลายปีแล้วแต่กลับนำมาใช้ประโยชน์ในการนำรถนักท่องเที่ยวมาจอดและเก็บค่าบริการค่าจอดรถ
สำหรับโครงการดังกล่าง เป็นโครงการคอนโดมิเนียมสุดหรูความสูง53 ริมอ่าวพัทยา เมืองพัทยาได้มีคำสั่ง ห้ามใช้อาคารและห้ามก่อสร้างต่อ (ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร): เป็นคำสั่งพื้นฐานที่ห้ามใครเข้าไปทำอะไรในตึก เพราะใบอนุญาตก่อสร้างหมดอายุและมีการสร้างผิดแบบ