สึกแล้ว ! พระซิ่งบิณฑบาต

View icon 68
วันที่ 23 ก.พ. 2569 | 07.06 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - จับสึกแล้ว "หลวงตาจบ" ที่ขับรถเก๋งไปบิณฑบาต และอ้างเป็นพระวัดไผ่ล้อม

เป็นคลิปที่มีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพพระรูปหนึ่งขณะไปบิณฑบาต ที่บริเวณตลาดปฐมมงคล ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม เมื่อถูกสอบถามก็จะบอกว่า ชื่อ "หลวงตาจบ" เป็นพระในสังกัดวัดไผ่ล้อม

ซึ่งกรณีดังกล่าว พระวินยาธิการ หรือตำรวจพระ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้เข้าควบคุมตัวพระรูปดังกล่าว ก่อนนำตัวไปให้ หลวงพี่น้ำฝน หรือ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม สอบสวน ซึ่งท่านบอกว่าพระรูปดังกล่าว คือ พระบรรจบ อดีตเคยสังกัดวัดไผ่ล้อมจริง แต่ปัจจุบันได้ย้ายไปจำพรรษาที่วัดอื่นแล้ว

ซึ่ง หลวงพี่น้ำฝน ได้ติดต่อไปยังเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ซึ่งได้รับคำตอบว่า ไม่ได้รับไว้ในสังกัด เพียงแต่ให้อาศัยในวัดเท่านั้น และหากจะทำการสึกก็ให้ดำเนินการได้เลย

หลวงพี่น้ำฝน นำตัว พระบรรจบ ให้พระครูทักษิณานุกิจ เจ้าคณะตำบลพระปฐมเจดีย์ วัดห้วยจรเข้ ทำการสอบสวนและลงบันทึกพร้อมให้ทำการสึกทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง