7 สีช่วยชาวบ้าน - ชาวบ้านตำบลเมืองน้อย จังหวัดร้อยเอ็ด กว่า 200 คน รวมตัวยื่นหนังสือคัดค้าน การก่อสร้างโรงงานผลิตยางมะตอย แห่งใหม่ในพื้นที่
ชาวบ้านหวั่นเกิดปัญหาฝุ่น ควัน และมลพิษทางอากาศ กระทบต่อสุขภาพของคนในชุมชน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ก่อสร้างโรงงานแห่งที่ 1 ไปแล้ว จนชาวบ้านอาศัยในบ้านแทบไม่ได้ ทั้งกลิ่น และฝุ่นที่สร้างมลภาวะทางอากาศ จนต้องยื่นคัดค้านแห่งที่ 2
โดย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และตัวแทนชาวบ้านจาก 13 หมู่บ้าน ยื่นหนังสือต่อองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองน้อย หลังจากที่สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดร้อยเอ็ด ปิดประกาศแจ้งให้รับทราบ ว่ามีการออกใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงานจำพวกที่ 3 ซึ่งชาวบ้านสามารถยื่นคัดค้านได้ภายใน 15 วัน นับจากวันประกาศ
ผลกระทบที่ได้รับจากโรงงานแห่งที่ 1 ช่วงเช้าจะมีกลิ่นคล้ายยางเผา และมีควันสีขาวลอยปกคลุมรอบบ้าน ทำให้ไม่สามารถอาศัยอยู่ในบ้านได้ ต้องออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านในช่วงกลางวัน เมื่อทราบว่าจะมีการก่อสร้างโรงงานแห่งที่ 2 ในพื้นที่ใกล้เคียง จึงตัดสินใจร่วมลงชื่อคัดค้าน
ชาวบ้านเห็นชอบคัดค้านการก่อสร้างโรงงาน จึงเรียกร้องให้ตรวจสอบการออกใบอนุญาตว่า มีความชอบธรรมหรือไม่ พร้อมทั้งได้ยื่นเรื่องต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอธวัชบุรี และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อขอความเป็นธรรมแล้ว