สำนึกไม่มี ? พี่ใหญ่สิงห์รถบรรทุกขับแช่ขวา ไม่หลบรถกู้ชีพโรงพยาบาลกบินทร์บุรี กำลังไปรับผู้ป่วยโรคความดัน-เบาหวาน อาการกำเริบ โวยวายใส่เปิดสัญญาณไฟขอทาง ลั่นเลนซ้ายมีทำไมไม่ไป
วันนี้ (25 ก.พ. 69) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา ศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งว่าบริเวณถนนสาย 304 แยกสามทหาร อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เกิดเหตุรถบรรทุก ทะเบียน 67-2059 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถเปล่า ได้จอดรถกีดขวางรถกู้ชีพโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ที่กำลังจะไปรับผู้ป่วยโรคความดันและเบาหวาน มีอาการเหงื่อออกตัวเย็น ในรถมีพนักงานขับรถกู้ชีพชาย 1 คน และเจ้าหน้าที่หญิงอีก 1 คน
โดยคนขับรถบรรทุกได้ขับรถแช่ขวามาและขับรถมาตีคู่กับรถกู้ชีพ เหมือนพยายามจะขวางทางรถกู้ชีพ และรถกู้ชีพได้เปิดสัญญาณไซเรนเพื่อขอทาง กระทั่งถึงสี่แยกไฟแดงสามทหาร ก็จอดรถติดไฟแดงจอดอยู่คู่กัน คนขับรถบรรทุกได้โวยวายด่าทอใส่เจ้าหน้าที่ ว่าเลนซ้ายก็ว่างทำไมไม่ไป เก่งนักหรือ ลักษณะพูดเสียงอ้อแอ้ เจ้าหน้าที่รถกู้ชีพได้บันทึกคลิปวิดีโอ ส่วนคนขับบรรทุกก็บันทึกคลิปวิดีโอเช่นกัน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่รถพยาบาลจึงได้โทรศัพท์แจ้ง 191 ขอให้ตำรวจมาตรวจสอบ หลังจากนั้นรถบรรทุกก็หลบให้รถกู้ชีพ โดยขับรถตรงมุ่งหน้าไปทาง อ.นาดี
สอบถาม นายวินัย มีอาษา พนักงานขับรถพยาบาลโรงพยาบาลกบินทร์บุรี กล่าวว่า ช่วงประมาณเที่ยงคืนขับรถกู้ชีพโรงพยาบาลจะไปรับคนป่วย ได้มีรถบรรทุกคันดังกล่าวขับแช่ขวาไม่หลีกทางให้รถพยาบาล เมื่อขับรถมาถึงบริเวณสี่แยกไฟแดงสามทหาร คนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวเปิดกระจกรถออกมาพูดต่อว่าท้าทายต่าง ๆ นานา ซึ่งตนกับพนักงานก็พูดคุยกับชายคนดังกล่าวอย่างสุภาพ แต่คนขับรถบรรทุกก็แสดงอาการไม่พอใจตามในคลิปวิดีโอ อยากฝากถึงคนขับรถคันดังกล่าวขอให้เข้าใจคนขับรถกู้ชีพและกู้ภัย เรายึดถือคนป่วยเป็นหลัก