ตะครุบมังกรเก๊กลางสนามบิน สิ้นท่าเพราทริปวันเกิด

ตะครุบมังกรเก๊กลางสนามบิน สิ้นท่าเพราทริปวันเกิด

View icon 22
วันที่ 27 ก.พ. 2569 | 11.48 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทลายฝันนักตุ๋นข้ามชาติ ตำรวจ CIB ร่วมกับ ตม. ตะครุบมังกรเก๊ กลางสนามบิน สิ้นท่าหลังกลับจากทริปฉลองวันเกิดกับแฟนสาว ที่จังหวัดภูเก็ต 

วันนี้ ( 27 ก.พ. 69 ) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) ร่วมกับ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกันจับกุม นายอู๋ (MR.) อายุ 41 ปี สัญชาติจีน ผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ออกหมายจับ โดยจับกุมได้คา ท่าอากาศยานดอนเมือง แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ  

สืบเนื่องจากตำรวจ CIB ได้รับการประสานงานจากตำรวจสาธารณะรัฐประชาชนจีน ว่ามีผู้ต้องหาชาวจีนรายสำคัญ หลบหนีหมายจับ มาซ่อนตัวไทย และให้ข้อมูลว่าผู้ต้องหารายดังกล่าว มีพฤติการณ์ ฉ้อโกงรัฐบาลจีน โดยการปลอมแปลงใบกำกับภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ซึ่งได้ออกหมายจับ เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 แต่ยังไม่สามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ ภายหลังรับแจ้ง ตำรวจ CIB ร่วมกับ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สืบสวนพบว่า นายอู๋ สร้างตัวตนขึ้นใหม่ภายในประเทศไทย ใช้ชีวิตหรูหรา ซ่อนตัวเช่าอาศัยอยู่ในโรงแรมภายในกรุงเทพฯ และคอยเปลี่ยนที่พักอยู่เป็นประจำ

กระทั่งตำรวจได้รับรายงานความเคลื่อนไหวว่าเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นายอู๋ บินไปฉลองวันเกิดสุดหรูพร้อมแฟนสาวที่จังหวัดภูเก็ต สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจึงได้ดำเนินการ เพิกถอนวีซาการอยู่อาศัยในราชอาณาจักรในทันที พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันวางแผนรวบตัวทันที ขณะนายอู๋ เดินทางถึงท่าอากาศยานดอนเมือง และจับกุมได้ ตามแผนการที่ได้วางไว้

เบื้องต้นตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งเหตุแห่งการเพิกถอนวีซา การอยู่อาศัยในราชอาณาจักร และแจ้งสิทธิผู้ถูกจับให้ทราบ และนำตัวส่ง กก.3 บก.สส.สตม. สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่าเป็นเพียงผู้มีรายชื่อกรรมการบริษัทที่สาธารณะรัฐประชาชนจีนเท่านั้น ไม่ทราบถึงกรณีการถูกออกหมายจับดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง