ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ข่าวใหญ่สะเทือนวงการ "ไฮโซ" และ "สายมู" หลังเป็นข่าวอยู่พักหนึ่ง ว่ามีไฮโซและดาราสาว ตกเป็นเหยื่อสูญเงินรวม ๆ เกือบ 100 ล้านบาท แล้วเจ้าตัวอาจารย์คนดังก็ไม่อยู่ในไทย สรุปถูกจับกุมแล้ว ส่งฝากขังศาลฯ เรียบร้อย
นายชวิศร์ หรือ "อาจารย์ต้น ตัดกรรม" เป็นผู้ต้องหารายล่าสุด ที่ถูกดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับการใช้เรื่องความเชื่อม หลอกลวงผู้เสียหาย จนถูกแจ้งความดำเนินคดีฐานฉ้อโกงประชาชน คดีนี้เกี่ยวข้องกับเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคม ที่ "มัดหมี่ พิมดาว" ดารานักแสดง และ "ดาต้า" ไฮโซสาว พร้อมทนายความ เข้าแจ้งความดำเนินคดี ขอให้เอาผิดฐาน ฉ้อโกงประชาชน
พฤติการณ์ของ "อาจารย์ต้น" เป็นที่รู้จักของกลุ่มสายมู อ้างตัวเป็นผู้วิเศษ มีองค์เทพ และพุทธะเข้าร่าง สามารถ "สื่อจิต" คุยกับเจ้ากรรมนายเวร เพื่อลด ถอน หรือตัดกรรมได้ ด้วยวิธีง่าย ๆ เช่น ให้เหยื่อโอนเงิน ซื้อที่ดินราคาแพงสร้างสถานปฏิบัติธรรม, โอนเงินทำบุญไถ่โทษ ไปจนถึงการใช้เงินเพื่อช่วยคู่กรรมในอดีตชาติ
ซึ่งกรณีของ "มัดหมี่ พิมดาว" มารู้จักกับ อาจารย์ต้น เพราะอาการป่วยโรคซึมเศร้า ต้องการที่พึ่งทางใจ ส่วน "ไฮโซดาต้า" รู้จักผ่านสำนักปฏิบัติธรรม มีการขอคำปรึกษาจนเกิดความไว้วางใจ จากนั้นก็ถูกชักจูงให้โอนเงินทำบุญ เพราะเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการแก้กรรม จนได้ร่วมในโครงการซื้อที่ดินสร้างสถานปฏิบัติธรรมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท
จากนั้นปลายที่แล้ว ทั้ง 2 คน เริ่มระแคะระคาย พฤติกรรมของ "อาจารย์ต้น" ว่าไม่ได้นำเงินไปทำบุญสร้างกุศล แต่เอามาปรนเปรอชีวิตตัวเอง จนหรูหราฟุ่มเฟือย เงินบริจาคถูกนำไปใช้ซื้อสินค้าแบรนด์เนม และรถยนต์หรู จึงได้สติ โพสต์เตือนภัยเป็นอุทาหรณ์ และรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความ
เดิมมีข่าวว่า อาจารย์ต้น อยู่สหรัฐอเมริกา ผู้เสียหายยังกังวลอยู่ว่า จะกลับไทยมาพิสูจน์ความจริงหรือไม่ แต่สุดท้ายก็มีข่าวว่าถูกจับกุมตัวได้เมื่อวาน และเช้าวันนี้ก็ถูกตำรวจพาตัวไปฝากขัง ส่วนผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ ยังไม่มีข่าวยืนยันว่าจับกุมตัวได้แล้ว หรือไม่ ต้องจับตาดูสัปดาห์หน้า มีข่าวว่าตำรวจจะแถลงสรุปคดีนี้อีกที