ร้านอาหารชื่อดังเมืองนนท์ ถูกตร. แจ้งข้อหา สรรพสามิตและเทศบาลฟันซ้ำ หลังเกิดเหตุ เสือ ดุสิต กับพวกรุมทำร้ายร่างกายหนุ่มใหญ่

ร้านอาหารชื่อดังเมืองนนท์ ถูกตร. แจ้งข้อหา สรรพสามิตและเทศบาลฟันซ้ำ หลังเกิดเหตุ เสือ ดุสิต กับพวกรุมทำร้ายร่างกายหนุ่มใหญ่

View icon 500
วันที่ 27 ก.พ. 2569 | 20.07 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (27 ก.พ. 69) สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.อ.โชคชัย คณะเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เชิญตัวเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง พร้อมผู้จัดการร้าน มาพบเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเปิดสถานประกอบการโดยไม่มีใบอนุญาต

หลังพบว่าร้านดังกล่าวได้ลักลอบเปิดจำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนดไว้ หลังเกิดเหตุการณ์ที่ เสือ ดุสิต พร้อมกับพวกอีก 2 คน ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายนายธนพล จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อคืนที่วันที่ (18 ก.พ.69) ที่ผ่านมา

โดยในเบื้องต้นทางเจ้าของร้านและผู้จัดการร้านให้การรับสารภาพว่า ได้แอบลักลอบเปิดสถานบริการและลักลอบจำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนดจริง

ซึ่งทางร้านยังถูกเจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่สาขาเมืองนนทบุรี ดำเนินการปรับเป็นเงิน 20,000 บาท ในข้อหาไม่ยื่นคำขอจดทะเบียนเป็นสถานบริการตามอธิบดีกำหนดไว้ภายใน 30 วัน

ทางด้าน พ.ต.อ.โชคชัย คณะเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกผู้จัดการร้านดังกล่าวมารับทราบความผิดในข้อหาไม่ได้ยื่นจดสรรพสามิตภายใน 30 วัน โดยได้ดำเนินการปรับเป็นเงินจำนวน 20,000 บาท

นอกจากนี้ในวันพรุ่งนี้จะดำเนินการนำตัวผู้จัดการร้านฟ้องศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ในข้อหาประกอบสถานประกอบการ โดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากตรวจสอบแล้วพบว่า ในเวลาที่ที่เกิดเหตุทางร้าน ได้เปิดเกินเวลาให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และมีการแสดงดนตรี รวมทั้งมีผู้หญิงที่เป็นพีอาร์ ให้การต้อนรับลูกค้า และมีการนั่งดื่มสุราภายในร้าน

โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญทั้งผู้จัดการร้านและเจ้าของร้าน จากการสอบปากคำทางเจ้าของร้านให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และรับสารภาพว่าได้กระทำความผิดจริงและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย

ทางด้านเทศบาลนครนนทบุรี ตรวจสอบพบว่า อาคารไม่ได้ขออนุญาตก่อสร้าง และไม่ได้ขออนุญาต ประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพประเภทการแสดงดนตรี ซึ่งเทศบาลจะต้องมีการเรียกดำเนินคดี โดยนิติกรเทศบาลนครนนทบุรีจะดำเนินการสั่งปรับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง