รวบบัญชีม้าคาแบงก์ ขณะถอนเงิน 3 แสนบาท

View icon 24
วันที่ 28 ก.พ. 2569 | 08.52 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - สาวบัญชีม้า ถูกตำรวจบุกรวบกลางธนาคาร หลังเจ้าหน้าที่พบพิรุธ ขณะทำธุรกรรมถอนเงินสด 3 แสนบาท ที่เคาน์เตอร์ โดยไม่ทราบที่มาของเงินก้อนนี้

ตำรวจ PCT ภาค 5 จับกุม นางสาวชุฎา ขณะทำธุรกรรมถอนเงินสดจำนวน 300,000 บาท ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาประตูเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร ให้ตรวจสอบผู้ต้องสงสัย ที่มาถอนเงินจำนวนมาก โดยไม่ทราบที่มาของเงินที่โอนเข้าบัญชีตนเอง

จากการตรวจสอบพบของกลางเป็นเงินสด 300,000 บาท สมุดบัญชี บัตรเอทีเอ็ม และโทรศัพท์มือถือ สอบถาม นางสาวชุฎา ยอมรับว่า ได้รับการสั่งการให้เปิดบัญชีและถอนเงิน โดยเงินดังกล่าวไม่ใช่ของตนเอง

เจ้าหน้าที่ขยายผลไปจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้อีก 3 คน เป็นชาวเมียนมาที่แฝงตัวอยู่บริเวณโดยรอบธนาคาร โดยทั้งหมดทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมบัญชี พาบัญชีม้ามากดเงิน-ทำธุรกรรม มีบอสชาวจีนเป็นคนสั่งการ และมีคนไทยคอยจัดการจองโรงแรม เช่ารถ จัดการค่าใช้จ่ายต่าง ๆ รวมถึงชักชวนคนมาเป็นบัญชีม้า เบื้องต้นทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาอั้งยี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง