อ.ต้น ไม่ขอให้การคดีลวงคนปฏิบัติธรรม

View icon 11
วันที่ 3 มี.ค. 2569 | 07.09 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
"อาจารย์ต้น ตัดกรรม" ถูกตำรวจสอบสวนกลาง จับกุมพาตัวไปฝากขังตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ตอนนั้นดำเนินคดีไปแค่คนเดียว แต่ยังมีคนอื่นที่ต้อง "รับกรรม" ด้วย ซึ่งก็คือ "ภรรยา อ.ต้น" นั่นเอง

ปิดปากเงียบ นายชวิศร์ หรือ อาจารย์ต้น ตัดกรรม ที่นักข่าวพยายามถามระหว่างถูกพาตัวไปฝากขัง ซึ่งการรูดซิปปาก็ยังลามไปถึงพนักงานสอบสวน ที่สอบปากคำแจ้งข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน" ก็ไม่ยอมตอบคำถามใด ๆ เช่นกัน

คดีนี้มีจุดเริ่มต้นจากผู้เสียหายไปสมัครเป็นศิษย์ เพราะเลื่อมใสศรัทธาในชีวิตสมถะเรียบง่าย และเสนอให้ทำบุญ ไม่เจาะจงว่าต้องเป็นสำนักฯ ที่ตัวเองไปปฏิบัติธรรม แต่มาระยะหลัง ๆ เริ่มมีทั้งการอ้างตัวเป็นผู้วิเศษ "สื่อจิต" คุยกับเจ้ากรรมนายเวร และค่อย ๆ เปลี่ยนวิถีทางของตัวเองไป 

นอกจากเรื่องการ "สื่อจิต" เรื่องกรรมแล้ว ยังเปลี่ยนรูปแบบการ "ตัดกรรม" จากทำบุญที่ไหนก็ได้ กลายเป็นต้องทำกับ "อาจารย์ต้น" เท่านั้น

ตอนนี้มีผู้เสียหาย 14 คน ที่รวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความ รวมความเสียหายกว่า 15 ล้านบาท ส่วนคดีของ "ไฮโซดาต้า" ถูกหลอกให้ซื้อที่ดินสร้างสถานปฏิบัติธรรม และบริจาคเงิน รวมกว่า 50 ล้านบาท ได้แยกเป็นอีกคดี

อย่างที่บอกไปว่านอกจาก อาจารย์ต้น จะให้การปฏิเสธแล้ว ยังไม่เปิดเผยอะไรทั้งสิ้น ส่วนผลตรวจสอบประวัติ พบว่าเคยถูกบริษัทประกันแจ้งความดำเนินคดี ฐานฉ้อโกง ที่หลอกว่าภรรยาเสียชีวิต เพื่อเอาเงินประกัน จากนั้นศาลฯ พิพากษาให้เป็นบุคคลล้มละลาย ก่อนจะมาพลิกชีวิตได้ในปี 2565 ด้วยการหลอกผู้เสียหายในคดีนี้

จากการสืบสวนของตำรวจ ยังพบว่าเงินบริจาคที่ได้ไป ไม่ได้นำไปทำบุญใด ๆ แต่นำไปซื้อบ้านหรู ราคากว่า 30 ล้านบาท และรถหรูอีก 2-3 คัน นอกนั้นก็ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ซึ่งนอกจาก อาจารย์ต้น แล้ว ก็ยังมีภรรยาของอาจารย์ต้นอีกคน ที่จะต้องติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง