สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - พาไปที่ จังหวัดสตูล ไปชิมปลาย่างยัดไส้ทรงเครื่อง เน้นสมุนไพรเมนูโบราณ ที่สำคัญมีให้ชิมแค่ปีละครั้ง
ปลาย่างยัดไส้ทรงเครื่องย่างบนเตาร้อน ๆ ตัวใหญ่ เป็นเมนูโบราณของชาวบ้าน ตำบลเจ๊ะบิลัง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ที่สำคัญเมนูนี้จะมีให้กินปีละครั้งเฉพาะช่วงถือศีลอด เดือนรอมฎอนเท่านั้น นอกจากความอร่อยแล้วมีประโยชน์ กินแล้วสบายท้อง
สำหรับปลาที่นำมาย่างนั้นจะมี 4 ชนิด คือ ปลาซาบะนอร์เวย์ ขายตัวละ 100 บาท ปลาอีคุด ตัวละ 70 บาท ปลาหางแข็ง ตัวละ 60 บาท และ ปลาโอตัวละ 50 บาท ปลาทุกตัวเอาไส้และเหงือกออก ล้างให้สะอาด ทำการผ่าหลังแล้วยัดเครื่องสมุนไพรลงไปให้แน่น ซึ่งสมุนไพรที่ใส่ประกอบด้วยตะไคร้หอม ขมิ้น พริก ใบมะกรูด เกลือเล็กน้อย นำทุกอย่างผสมกันแล้วตำให้ละเอียด จากนั้นยัดลงไปในตัวปลา แล้วนำไปย่างไฟอ่อน ๆ
นางรายา หลีวัง แม่ค้าขายปลาย่างยัดไส้ทรงเครื่อง บอกว่า เมนูนี้สืบทอดมาจากแม่ ปกติชาวบ้านที่นี่จะทำกินกันในครัวเรือน ชาวบ้านจะนิยมทำกันในช่วงเดือนถือศีลอด หากทำขายจะเพิ่มความสะดวกกว่า การทำไม่ยากแต่ต้องใช้เวลา ประกอบกับที่บ้านเปิดเป็นร้านขายปลาซึ่งเป็นวัตถุดิบอยู่แล้ว จึงย่างขายในช่วงเดือนถือศีลอดทุกปี ขายมากว่า 30 ปีแล้ว นอกจากปลาย่างแล้วยังขายน้ำพริก ผัก ซึ่งสามารถกินคู่กับปลาย่างเป็นการเพิ่มความอร่อยไปอีก โดยน้ำพริกจะมี 3 ชนิด คือ น้ำพริกมะม่วงเบา น้ำพริกหยำ และ น้ำพริกกรีแซะ ขายถุงละ 10 บาท แต่หากไม่ชอบน้ำพริกทางร้านก็จะมีน้ำจิ้มซีฟูดให้
แต่ละวันใช้ปลาย่างรวมกันไม่ต่ำกว่า 30 กิโลกรัม จะเริ่มย่างขายตั้งแต่ 15.00-18.00 น. ทุกวันในเดือนรอมฎอน ขายอยู่ปากซอยทางเข้าโรงเรียนบ้านเจ๊ะบิลัง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล บางครั้งลูกค้าจะสั่งจองไว้ก่อน เพราะปลาบางชนิดหากไม่จองก็จะหมดเร็ว