ฉุนคุยเสียดังหน้าร้านขายของชำ ลุงหัวร้อนยิงเจ็บสาหัส

ฉุนคุยเสียดังหน้าร้านขายของชำ ลุงหัวร้อนยิงเจ็บสาหัส

View icon 85
วันที่ 8 มี.ค. 2569 | 14.02 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชายวัย 58 ปี หัวร้อน ใช้ปืนติดลำกล้องยิงหนุ่มเมียนมาบาดเจ็บสาหัสหน้าร้านขายของชำ อ้างแค่จะยิงขู่ ไม่พอใจชอบคุยกันเสียงดัง

วันนี้ (8 มี.ค. 69) พ.ต.ท.ศุภทัศน์  กิตติวรยศ รอง ผกก.ป.สภ.หางดง พร้อมตำรวจสืบสวนนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง บ้านเวียงด้ง หมู่ที่ 11 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุพบชายคนหนึ่งนอนจมกองเลือด ถูกยิงเข้าที่บริเวณคิ้วด้านขวา กู้ภัยเทศบาลตำบลน้ำแพร่กำลังเร่งปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อต่อมาคือ นายจายซานมิ้น อายุ 33 ปี ชาวเมียนมา โดยมีชาวบ้านจำนวนมากได้มีการจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าว

นายสรศักดิ์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านชำที่เกิดเหตุ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บพร้อมเพื่อนได้มายืนคุยกันบริเวณหน้าร้านของตน ขณะนั้นตนได้นำถุงขยะไปทิ้ง และได้ยินเสียงดังตุ๊บ หลังจากนั้นตนได้ยินเสียงเอะอะ ส่วนผู้ยาดเจ็บได้ล้มลงมีเลือดไหลออกจากหน้าผาก ทำให้ตนรู้สึกตกใจมาก จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ และโทรศัพท์เรียกกู้ภัยให้มารับตัวคนเจ็บ  

อย่างไรก็ตาม ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและดูวิถีกระสุน ซึ่งมาจากทางทิศใต้ของทางร้าน ก่อนจะกระจายกำลังตรวจตามบ้านข้างเคียง กระทั่งไปพบบ้านต้องสงสัยหลังหนึ่งคือบ้านของ นายบุญปั๋น อายุ 58 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านขายของชำที่เกิดเหตุ จึงได้เชิญตัวมาสอบปากคำ เค้นสอบอย่างหนัก แต่เจ้าตัวยังให้การภาคเสธ จากนั้นตำรวจได้ค้นหาอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 มม. ติดลำกล้อง ได้ที่บริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ภายในสวนหลังหลังบ้าน จึงจำนนด้วยหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้อาวุธดังกล่าวยิงเพื่อข่มขู่ผู้บาดเจ็บเท่านั้น เนื่องจากชอบมาพูดจาส่งเสียงดังบริเวณหน้าบ้าน ไม่คิดว่ากระสุนจะไปโดนหน้าผากจนได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมกับชี้จุดที่ยิงคนเจ็บ และจุดที่นำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไปซ่อน ก่อนจะควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.หางดง เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พยามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง