ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ตำรวจเมืองพัทยา เรียกสอบ "เฮียตี๋ สเต็กกระทะร้อน" คนดังเมืองพัทยา หลังเข้าเคลียร์ปัญหาชาวกะเหรี่ยงโชว์กร่าง โดยเจ้าตัวบอกว่า มีเจตนาสั่งสอน ปกป้องศักดิ์ศรีคนไทย ไม่ให้คนชาติอื่นมารังแก
คลิปเดียวอย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะนี่คือ 1 ในเหตุการณ์ หลังจากที่ "เฮียตี๋ สเต็กกระทะร้อน" ได้รับแจ้งเหตุว่ามีหนุ่มชาวกะเหรี่ยง โชว์กร่างใส่คนไทย
ต้นเรื่องมาจาก มีคนไทยร้องเรียนเฮียตี๋ บอกว่า หนุ่มกะเหรี่ยงชอบโชว์เก๋า กร่างใส่คนไทย จนมีคู่กรณีหลายคน แต่ที่ผ่านมาไม่มีใครกล้าทำอะไรเขา จึงร้องมายังเฮียตี๋ให้ช่วยเหลือ เฮียตี๋บอกว่ามีหลักฐาน ขณะที่เขาโชว์กร่างใส่หญิงไทย ในวันที่ไปเที่ยวสถานบันเทิง
เฮียตี๋บอกว่า มีอีกหลายคนที่โดนหนุ่มกะเหรี่ยงคนนี้หาเรื่อง จนนำเรื่องราวที่ไปเจอมาฟ้องเฮียตี๋ งานนี้เฮียตี๋และทีมงานเลยจัดให้ หลังเข้าไปเจรจาอบรมสั่งสอน เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีคนไทย และยอมรับว่าได้ตบสั่งสอนไป 2 ครั้ง พร้อมกล่าวในคลิปว่า "บางครั้งถ้าไม่ถึงขั้นศาลเตี้ยบ้าง เขาก็คงไม่เข็ดหลาบ"
ประเด็นนี้ถูกหลายคนมองว่า เฮียตี๋ไปมีสิทธิอะไรทำร้ายร่างกายเขา ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ไม่ได้ปรี่เข้าไปหาเรื่องโดยพลการ ทุก ๆ อย่างได้มีการพูดคุย สอบถามกันแล้ว ซึ่งพบอีกว่าหนุ่มกะเหรี่ยง ชอบอ้างชื่อคนรู้จักของเฮียตี๋ กร่างใส่คนอื่น
ด้าน นายเดช หนุ่มชาวกะเหรี่ยง เล่าว่า ตนถูกพวกเฮียตี๋ทำร้าย หลังเดินทางไปเจรจาตามนัด สิ่งที่กระทบจิตใจตน คือ การถูกดูหมิ่นเรื่องเชื้อชาติ
นายเดช ตัดพ้อกับทีมข่าวว่า "ผมอาจจะไม่ใช่คนไทย เพราะผมเป็นคนกะเหรี่ยง หรือเป็นคนต่างด้าว แต่ผมก็เป็นคนเหมือนกัน ทุกคนควรให้เกียรติกัน"
เรื่องนี้ ยังมีผู้เสียหายซึ่งเป็นแรงงานเพื่อนบ้านจำนวนหนึ่ง เคยถูกแก๊งเฮียตี๋ข่มขู่ และทำร้าย แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.บางละมุง
เบื้องต้น พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา เผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียด เนื่องจากยังไม่ทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด แต่ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนประสานผู้เสียหายเข้ามาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งในวันนี้
ส่วนผู้ถูกพาดพิงในคลิป ได้แก่ "เฮียตี๋ สเต็กกระทะร้อน" พร้อมพวกนั้น พนักงานสอบสวนจะดำเนินการเรียกมาสอบปากคำเช่นกัน สำหรับข้อกล่าวหาที่จะดำเนินคดี ต้องพิจารณาจากคำให้การของผู้เสียหาย และพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดฐานทำร้ายร่างกาย รวมถึงการนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์