สนามข่าว 7 สี - มีเพื่อนรุ่นพี่มาขอยืมรถขับไปทำธุระ แล้วไม่รู้คนที่ยืมไปทำอะไร เรียกให้ไปดูสภาพรถอีกที แล้วเจอว่าพังยับเยิน ในรถมีคราบเลือด ป้ายทะเบียนติดสติ๊กเกอร์ เจ้าของรถถึงกับงง ว่ายืมรถไปทำอะไรกันแน่
เป็นสภาพรถของ นายธนภรณ์ อายุ 29 ปี ถูกเรียกให้ไปรับรถคืน ซึ่งจอดอยู่ริมทางเท้าหน้าคอนโดฯ แห่งหนึ่ง ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วง 05.30 น. เมื่อวาน
อย่างที่คุณผู้ชมเห็น พังทั้งด้านหน้า และด้านหลัง เท่านั้นไม่พอในรถ ยังมีคราบเลือด มีสายไฟถูกตัดขาด และยังเจอบัตรประจำตัวข้าราชการทหารตกอยู่ ส่วนทะเบียนรถด้านท้าย มีสติ๊กเกอร์ติดทับเลขตัวหนึ่ง พูดตรง ๆ ว่าคิดดีไม่ได้เลย
สอบถาม นายธนภรณ์ บอกว่า มีรุ่นพี่ เป็นผู้หญิง อายุ 33 ปี รู้จักกันมานาน ขอให้ขับรถไปรับ กับเพื่อน รวม 3 คน ที่ปากซอยสามัคคี ด้านถนนติวานนท์ จากนั้นก็ขับไปจอดที่ร้านสะดวกซื้อใกล้ ๆ กับสถานบันเทิง
ระหว่างทางแวะลงไปซื้อของร้านสะดวกซื้อ ส่วนรุ่นพี่ชื่อ "เปรี้ยว" ย้ายไปนั่งตรงเบาะคนขับ แล้วบอกขอยืมรถ ก่อนที่จะให้ตนเอง ซ้อนรถจักรยานยนต์ของเพื่อนรุ่นพี่อีกคนตามไป จากนั้นก็เกิดคลาดกัน กระทั่งถึงเวลา 04.30 น. รุ่นพี่ชื่อ "เปรี้ยว" ติดต่อมาหา บอกให้ตนไปรับรถคืน เมื่อไปถึงก็เห็นสภาพรถพังเสียหายแล้ว
หลังจากนั้น นายธนภรณ์ ก็ได้มาแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด และให้เจ้าหน้าที่ลากรถมาเก็บไว้ชั่วคราว พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ เพื่อเก็บหลักฐานหาลายนิ้วมือแฝง
ส่วนชุดสืบสวนไปไล่ภาพกล้องวงจรปิด จนเจอภาพรถของ นายธนภรณ์ กำลังค่อย ๆ ขับมาตามเส้นทาง ช่วง 04.41 น.
ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ให้ข้อมูลว่า หญิงที่ยืมรถคันนี้ไปมีชื่อว่า "เปรี้ยว" ได้โทรมาสารภาพแล้วว่าระหว่างที่ยืมได้ขับรถไปประสบอุบัติเหตุ
บนทางด่วนแจ้งวัฒนะ และเลือดที่พบในรถ ก็เป็นเลือดของตนเอง ส่วนบัตรทหารนั้นทราบว่า เป็นทหารเกษียญอายุราชการ ซึ่งปัจจุบันอายุ 67 ปี
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น "เปรี้ยว" ยืนยันว่าพร้อมจะรับผิดชอบค่าเสียหาย กับเจ้าของรถทั้งหมด และจะเข้ามาให้ปากคำเร็ว ๆ นี้
ช่วงกลางดึก เมื่อคืน นายธนภรณ์ เจ้าของรถ เดินทางมา สภ.ปากเกร็ด เพื่อให้ปากคำกับตำรวจอีกครั้ง ยืนยันหนักแน่นว่า "เปรี้ยว" ขอยืมรถไปทำธุระแล้วถูกรถเก๋งอีกคันชนจริง ๆ
และตามที่ข่าวนำเสนอว่า พบคราบเลือดในรถ ตนเองเชื่อว่า ระหว่างที่ เปรี้ยว ขับไปแล้วประสบอุบัติเหตุถูกชน ทำให้เพื่อนผู้ชายอีกคนที่นั่งไปด้วยในรถ น่าจะบาดเจ็บจมูกเลือดกำเดาไหล เปื้อนเบาะรถ ยืนยันว่า ไม่ใช่เหตุฆาตกรรรมอย่างแน่นอน
ส่วนเรื่องซ่อมรถที่เสียหาย เบื้องต้นเจ้าของรถได้คุยกับ เปรี้ยวแล้วรับปากว่าจะขอชดใช้ค่าซ่อมตามสภาพ