กลุ่มวัยรุ่นสางแค้น ยกพวกถล่มยิงคู่อริถึงบ้านพัก

View icon 23
วันที่ 11 มี.ค. 2569 | 10.37 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - เมื่อคืนที่ผ่านมา มีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุยกพวกยิงถล่มคู่อริถึงบ้านพัก ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน และชาวบ้านถูกลูกหลง บาดเจ็บอีก 1 คน

เป็นภาพกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ 6 คัน, รถเก๋ง 1 คัน และรถกระบะติดคอกเหล็ก บุกด่าทอ ท้าทายคู่อริหน้าบ้านพัก หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตำบลไทรน้อย อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ก่อนสาดกระสุนปืน และ ปาระเบิด 30 นัด ก่อนแยกย้ายหลบหนี เหตุเกิด 23.00 น. วานนี้ (10 มี.ค.)

เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ รวม 3 คน คือ นายอิคคิว อายุ 19 ปี ถูกยิงหัวเข่า 1 นัด, นายไผ่ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นญาติกัน ถูกยิงหน้าท้อง 2 นัด อาการสาหัส และชาวบ้านถูกลูกหลงบาดเจ็บ 1 คน ส่วนที่เกิดเหตุเต็มไปด้วยปลอกกระสุนปืน มีรถตู้ชาวบ้านได้รับความเสียหาย และกระถางต้นไม้แตกกระจัดกระจาย

ลุงของ นายอิคคิว หนึ่งในผู้บาดเจ็บ เล่าว่าปมเหตุเกิดจากก่อนหน้านี้ นายอิคคิว ไปเจอกลุ่มคู่อริที่งานคอนเสิร์ตกาชาด หลังจบคอนเสิร์ตก็มีการไล่ตีกัน กระทั่งค่ำวันเดียวกันคู่อริแช็ตมาข่มขู่ว่า 22.00 น. จะบุกบ้าน ท้าให้ไปฟ้องลุง ก็ช่วยอะไรไม่ได้

สุดท้ายคู่อริมาตามนัด ขณะครอบครัวนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน กลุ่มผู้ก่อเหตุถือมีด ไม้ ระเบิดปิงปอง และปืนบุกมากระหน่ำยิง นายอิคคิว ล้มไปกองกับพื้น ส่วน นายไผ่ เดินไปสูบบุหรี่พอดีเลยถูกยิงเต็ม ๆ ขณะที่ชาวบ้านโดนถูกหลง บอกว่า ได้ยินเสียงปัง คิดว่าเป็นพลุ จึงเดินออกมาดูเลยโดนลูกหลง

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ไทรน้อย คุมตัวผู้ก่อเหตุ 8 คน เข้ามาสอบปากคำ ยึดรถเก๋ง ด้านหน้ามีร่องรอย ถูกปาระเบิดปิงปองใส่ และถูกยิงกระจกแตก รวมถึง รถกระบะติดคอกที่ใช้ก่อเหตุมาตรวจสอบ และเทียบเคียงภาพวงจรปิดหาตัวมือปืนมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง