เครื่องบินอินเดีย ไถลครูดรันเวย์สนามบิน จ.ภูเก็ต

View icon 81
วันที่ 11 มี.ค. 2569 | 13.51 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - อุบัติเหตุเครื่องบินอินเดีย มีผู้โดยสารมา 133 คน เกิดเหตุ Hard Landing ล้อหน้าหัก เครื่องครูดรันเวย์ ท่าอากาศยานภูเก็ต

ตำรวจ สภ.สาคู และตำรวจท่องเที่ยวประจำท่าอากาศยานภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุอากาศยานของสายการบิน Air India Express เที่ยวบิน IX938 เส้นทางจากเมืองไฮเดอราบัด ประเทศอินเดีย มุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เกิดเหตุขัดข้องระหว่างลงจอด ล้อหน้าหักเครื่องไถลในรันเวย์ ขณะลงจอดบนทางวิ่ง

บนเครื่องมีผู้โดยสารรวม 133 คน ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ TAC พร้อมตำรวจท่องเที่ยวประจำสนามบินภูเก็ต ได้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบและดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารทันที

ต่อมาเวลาประมาณ 11.55 น. ท่าอากาศยานภูเก็ต ได้รับการยืนยันว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเกิดเหตุ Hard Landing หรือการลงจอดอย่างรุนแรง ส่งผลให้ล้อหน้าของเครื่องบินได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมสถานการณ์และดำเนินการตรวจสอบโดยทันที พร้อมลำเลียงผู้โดยสารทั้งหมดลงจากเครื่องและนำไปยังห้องพักผู้โดยสารเพื่อความปลอดภัย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ทางสนามบินได้ประกาศปิดรันเวย์ชั่วคราว เพื่อเคลียร์พื้นที่และตรวจสอบความปลอดภัยของทางวิ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง