ช่วย “นาก” เด็ก ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชน

ช่วย “นาก” เด็ก ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชน

View icon 23
วันที่ 12 มี.ค. 2569 | 12.35 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ช่วย “นากเล็กเล็บสั้น” วัยเด็ก ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชน นำตัวกลับมาทำการรักษาและพักฟื้น

ตามที่ได้รับแจ้งจาก “สายด่วนพิทักษ์ป่า 1362” ว่าพบ “นาก” ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ตัว บริเวณสถานีตำรวจภูธรคลองแดน ตำบลคลองแดน อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2569 เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 (สงขลา) ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลสาบ ลงพื้นที่รับมอบสัตว์ป่าดังกล่าวจากผู้แจ้ง

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็น “นากเล็กเล็บสั้น” วัยเด็ก จำนวน 1 ตัว ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวกลับมาทำการรักษาและพักฟื้น โดยเมื่อหายดีแล้ว จะดำเนินการ ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือประชาชน หากพบสัตว์ป่าบาดเจ็บหรือพลัดหลง หรือออกมาสร้างความเดือดร้อนในชุมชน ขออย่านำมาเลี้ยงเอง ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ทันที เพื่อให้สัตว์ป่าได้รับการช่วยเหลือและฟื้นฟูอย่างถูกวิธี หรือโทร สายด่วนพิทักษ์ป่า 1362 ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง