ข่าวเด็ด 7 สี - กระทรวงการต่างประเทศ ประท้วง เหตุเรือสินค้าไทยถูกยิงจนเกิดความสูญเสียและสูญหายของลูกเรือ 3 คน ที่เร่งตามหา
จากการที่เรือสินค้าไทย "มยุรีนารี" ถูกยิงบริเวณช่องแคบฮอร์มุซ ทำให้เกิดความเสียหาย และกองทัพเรือประเทศโอมานเข้าช่วยเหลือลูกเรือ 20 คน และยังค้นหาลูกเรืออีก 3 คนที่หาย
พลเรือเอก ธาดาวุธ ทัดพิทักษ์กุล เสนาธิการทหารเรือ บอกว่า 20 ลูกเรือ ปลอดภัย เจ้าของเรือรับผิดชอบดูแลลูกเรือทั้งหมด เพื่อส่งตัวกลับ ส่วนลูกเรือที่หาย วันนี้ กองทัพเรือประสานงานเพื่อช่วยให้ได้เร็วที่สุด และเร่งตรวจสอบว่า การโจมตีเรือเกิดจากอาวุธชนิดใด
พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงว่า ได้มีการแจ้งเตือนอย่างต่อเนื่อง เสนอแนะให้หลีกเลี่ยงการเดินเรือผ่าน
และมีการประชุมเมื่อวันที่ 6 มีนาคม กับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และบริษัทเจ้าของเรือ เพื่อกำหนดแนวทางดูแลความปลอดภัยเรือสินค้าไทยในพื้นที่ความเสี่ยงสูง
กระทรวงการต่างประเทศ ประท้วง เหตุยิงเรือสินค้าไทย และหารือกับเอกอัครราชทูตอิหร่าน ก่อนช่วงเย็น คุณสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ จะโทรคุยกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศโอมาน ขอบคุณและประสานตามหา 3 ลูกเรือ
พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริง และเตรียมประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน หาแนวทางแก้ปัญหาพรุ่งนี้ และยังไม่มีรายงานว่าลูกเรือ 3 คน เสียชีวิต ส่วนเรือสินค้าสัญชาติไทยได้ออกมาจากช่องแคบฮอร์มุซหมดแล้ว