“สุรศักดิ์”เห็นด้วยแยกกระทรวงกีฬา เชื่อพัฒนางานได้ชัดเจนขึ้น

“สุรศักดิ์”เห็นด้วยแยกกระทรวงกีฬา เชื่อพัฒนางานได้ชัดเจนขึ้น

View icon 19
วันที่ 12 มี.ค. 2569 | 15.18 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เห็นด้วยแยกกระทรวงกีฬา “สุรศักดิ์” เชื่อพัฒนางานได้ชัดเจนขึ้น มอง กระทรวงเล็กหรือใหญ่ไม่สำคัญเท่างานต้องมีศักยภาพ ชี้หลังโหวตนายกฯ ค่อยพิจารณาหน้าตา ครม.

วันนี้ (12มี.ค.69) นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีการแยกกระทรวงการท่องเที่ยว ไปรวมกับกระทรวงวัฒนธรรม เหลือเพียงแค่กระทรวงกีฬา ว่าตนเห็นด้วยกับการแยกกระทรวง เพราะวัฒนธรรมกับการท่องเที่ยวค่อนข้างเป็นเนื้องานเดียวกัน ขณะเดียวกันโบราณสถานหลายที่ก็เป็นแหล่งการท่องเที่ยวอยู่แล้ว และหากแยกไปเป็นกระทรวงกีฬาอย่างเดียว การพัฒนาด้านกีฬาก็น่าจะชัดเจนขึ้น เพราะเป็นการมุ่งเน้นด้านกีฬาโดยตรง

ส่วนจะทำให้กระทรวงดูมีขนาดเล็กลงหรือไม่ นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า คิดว่าด้วยประสิทธิภาพสำคัญกว่า เรื่องของขนาดว่าเล็กหรือใหญ่ ถ้าใหญ่แล้วทำงานได้ไม่มีศักยภาพ แต่เล็กแล้วมีศักยภาพก็อาจจะมุ่งเน้นเรื่องงานได้ถูกต้องกว่า

ส่วนการทาบทามจากผู้ใหญ่ในพรรค นายสุรศักดิ์ ระบุว่า ยังไม่สรุป เพราะอย่างที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย บอกว่าต้องรอโหวตนายกรัฐมนตรีก่อน แล้วจึงจะพิจารณาว่าคณะรัฐมนตรีจะเป็นใครบ้าง ก็ตามที่ทุกคนพูด

เมื่อถามว่าส่วนตัวถนัดกีฬาหรือไม่ นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า ปกติเล่นหมากเก็บกับโดดยาง ก่อนจะบอกว่าล้อเล่น ขณะนี้ก็ดูสโมสรฟุตบอลอยุธยา ยูไนเต็ดอยู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง