ประธานาธิบดีอิหร่าน ยื่น 3 เงื่อนไข ยุติสงคราม

View icon 41
วันที่ 12 มี.ค. 2569 | 18.10 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
ประธานาธิบดีอิหร่านยื่น 3 เงื่อนไข "ยุติสงคราม" โดยต้องจ่ายค่าชดเชยความเสียหายจากการโจมตีของสหรัฐฯ และอิสราเอล ขณะที่ การสู้รบยังคงดำเนินต่อไป

ประธานาธิบดีมาซูด เปเซซเคียน (Masoud Pezeshkian) ของอิหร่าน เปิดเผยหลังการพูดคุยกับผู้นำรัสเซียและปากีสถาน โดยยื่น 3 เงื่อนไข ระบุว่าทางเดียวที่อิหร่านจะยุติสงคราม คือ การยอมรับ "สิทธิอันชอบธรรม" ของอิหร่าน, ได้รับค่าชดเชยความเสียหายจากการโจมตีของสหรัฐฯ และอิสราเอล และนานาชาติต้องรับประกันอย่างหนักแน่นว่าจะไม่มีการรุกรานอีกในอนาคต

ขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ เปิดเผยว่าเขาไม่ได้กังวลเกี่ยวกับการโจมตีที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่านบนแผ่นดินสหรัฐฯ หลังก่อนหน้านี้ สำนักงานสอบสวนกลาง หรือ FBI ออกมาเตือนเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงความเป็นไปได้ที่อิหร่านอาจพยายามตอบโต้สหรัฐฯ ด้วยการโจมตีด้วยโดรนแบบไม่ทันตั้งตัวในรัฐแคลิฟอร์เนีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง