ครู-นักเรียน สุดทน ! น้ำคลองเน่าเหม็น

View icon 14
วันที่ 16 มี.ค. 2569 | 13.13 น.
7 สีช่วยชาวบ้าน
แชร์
7 สีช่วยชาวบ้าน - ครู-นักเรียน จังหวัดชลบุรี สุดทนกลิ่นน้ำดำ เน่าเหม็นจนแสบจมูก ส่วนกลางคืนน้ำก็เรืองแสง คาดว่าจะเป็นน้ำเสียจากโรงงาน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณคลองระบายน้ำ ตำบลหมอนนาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี คลองระบายน้ำตลอดเกือบทั้งแนว มีสีดำกลิ่นเน่าเหม็น ปลาตาย ตลอดระยะทางหลายกิโลเมตร ทำให้ครู นักเรียน โรงเรียนวัดทุ่งเหียง และชาวบ้านที่อาศัยอยู่เรียบคลองระบายน้ำ ได้รับความเดือดร้อนจากกลิ่นเหม็นเน่า จนแสบจมูกอย่างรุนแรง และในช่วงกลางคืนน้ำก็เรืองแสงอีกด้วย

7 สีช่วยชาวบ้าน ตรวจสอบล่าสุด นายอำเภอพนัสนิคม และเทศบาลตำบลหมอนนาง สั่งเก็บตัวอย่างน้ำไปตรวจสอบว่ามีสารเคมีปนเปื้อนหรือไม่ และมาจากสาเหตุใด หรืออาจมาจากโรงงานลักลอบปล่อยน้ำเสียตามที่ชาวบ้านตั้งข้อสังเกตหรือไม่ รวมถึงข้อกังวลว่าจะกระทบกับระบบนิเวศและสัตว์น้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง