“พลังงาน” ระดมรถบรรทุก เร่งขนส่งน้ำมัน แก้ปัญหาขาดแคลนหลายพื้นที่

“พลังงาน” ระดมรถบรรทุก เร่งขนส่งน้ำมัน แก้ปัญหาขาดแคลนหลายพื้นที่

View icon 61
วันที่ 16 มี.ค. 2569 | 15.28 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“พลังงาน” ถกด่วน! ผู้ค้าน้ำมัน ผู้แทนโรงกลั่น ได้ข้อสรุป ระดมรถขนส่งน้ำมัน แก้ปัญหาหลายพื้นที่ขาดแคลน
.
วันนี้ (16 มีนาคม 2569) นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย นายประเสริฐ สินสุขประเสริฐ ปลัดกระทรวงพลังงาน ได้เรียกตัวแทนกลุ่มผู้ค้าน้ำมันและผู้แทนจากโรงกลั่นน้ำมันเข้าร่วมการประชุมด่วน เพื่อหารือประเมินสถานการณ์ร่วมกันอย่างใกล้ชิด และวางมาตรการรับมือเพื่อแก้ไขปัญหาการกระจายน้ำมันที่ล่าช้า
.
ภายหลังการประชุม กระทรวงพลังงานและผู้ค้าน้ำมันได้ข้อสรุปและแนวทางปฏิบัติในการเร่งระบายน้ำมันสู่สถานีบริการ เช่น การระดมเพิ่มจำนวนรถบรรทุกขนส่งน้ำมัน การ เพิ่มรอบและปริมาณการกระจายน้ำมันออกจากคลังไปยังพื้นที่เป้าหมายให้รวดเร็วยิ่งขึ้น
.
ทั้งนี้ กระทรวงพลังงานได้เน้นย้ำถึงความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการบูรณาการการทำงานร่วมกัน โดยเชื่อมั่นว่า จากมาตรการเร่งด่วนทั้งหมดนี้ จะช่วยเติมเต็มปริมาณน้ำมันในสถานีบริการที่ขาดแคลน และทำให้สถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็วที่สุด ขอให้ประชาชนคลายความกังวลและมั่นใจในเสถียรภาพทางพลังงานของประเทศ
.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง