ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ปิดล้อมบ้านเป้าหมาย ในจังหวัดปัตตานี ก่อนยิงปะทะกันอย่างดุเดือด วิสามัญแนวร่วมก่อความไม่สงบ 1 คน และเจ้าหน้าที่พลีชีพ 1 นาย
ภาพการปะทะของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง กับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ หลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมในพื้นที่อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เนื่องจากพบกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเคลื่อนไหว และขณะปิดล้อมบ้านต้องสงสัย ผู้ก่อความไม่สงบที่หลบซ่อนตัวอยู่บ้าน ก็ใช้อาวุธสงครามกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่หลายนัด ทำให้มีการยิงปะทะกัน จนคนร้ายกระโดดออกจากบ้านวิ่งเข้าไปในป่า จากนั้นก็ยิงปะทะต่อเนื่อง ประมาณ 10 นาที
หลังเสียงปืนสงบ พบว่า สิบตำรวจเอก วราเทพ ศรีสุวรรณชนะ สังกัด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากถูกกระสุนปืนเข้าบริเวณหน้าผาก อาการสาหัสและเสียเลือดมาก
ต่อมา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ประสานขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ บินตรวจทางอากาศ และประสานผู้นำท้องถิ่น เข้าพื้นที่เพื่อเจรจากับกลุ่มก่อความไม่สงบให้ยอมมอบตัว แต่คนร้ายยังใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้เจ้าหน้าที่ต่อเนื่อง จนเกิดการปะทะกันอย่างดุเดือด ซึ่งเจ้าหน้าที่เสริมรถหุ้มเกาะเข้าประชิดแนวหน้า และยังปิดล้อมต่อเนื่อง
ก่อนที่เสียงปืนจะสงบ เจ้าหน้าที่นำรถแบ็กโฮเข้าไปเคลียร์พื้นที่ พบศพ นายแวอาลี อายุประมาณ 30 ปี มีประวัติเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการณ์และมีหมายจับคดีความมั่นคง ถูกวิสามัญฆาตกรรมอยู่ในพงหญ้ากลางป่าสวนยาง ข้างกายมีอาวุธปืน เอ็ม 16 ติดกล้อง 1 กระบอก
ทั้งนี้ กลุ่มคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และเป็นกลุ่มเดียวกันที่ปะทะกับเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ตำบลท่ากำชำ อำเภอหนองจิก เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งกลุ่มนี้มีจับคดีความมั่นคงที่เคลื่อนไหวมาจากอำเภอยะรัง เตรียมเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่อำเภอหนองจิก โดยเฉพาะการวางระเบิดก่อเหตุความรุนแรง