อินฟลูฯ มดออย ตู้เซฟหาย จ.นครราชสีมา

View icon 33
วันที่ 17 มี.ค. 2569 | 06.04 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายบุกยกตู้เซฟน้ำหนัก 250 กิโลกรัมของ "มดออย" อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ที่ข้างในมีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ไปตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสืบสวนหาตัวคนร้าย

ร่องรอยจากการลากที่เกิดขึ้นบนพื้น ภายในห้องพักในคอนโดมิเนียมของนางสาวพรรณราย เข็มมี หรือ มดออย อินฟลูเอนเซอร์ ชื่อดัง ที่ตั้งอยู่ในตำบลในเมือง อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งร่องรอยที่เกิดขึ้นเป็นร่องรอยใหม่ ที่คาดว่าเกิดจากการลากตู้เซฟ ขนาดสูง 128 เซนติเมตร หนัก 250 กิโลกรัม ออกมาจากจุดที่ตั้งซึ่งทำเป็นตู้ปิด เพื่อพรางสายตาอีกชั้น

โดยในตู้ มดออย บอกว่า มีทรัพย์ประกอบด้วย ทองคำแท่งน้ำหนักรวม 35 บาท และยังมีสร้อยข้อมือเลส หลวงพ่อรวย น้ำหนัก 4 บาท เลี่ยมกรอบทองคำหนัก 1 บาท มูลค่าประมาณ 100,000 บาท และเหรียญหลวงพ่อคูณ เลี่ยมกรอบทองคำ มูลค่าประมาณ 10,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 3 ล้านบาท

โดยเธอ บอกว่า เห็นตู้เซฟครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ก่อนจะมาทราบว่าหายไปในช่วงรอยต่อของคืนวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ไม่ได้เอะใจเพราะ ภายในห้องพักไม่มีร่องรอยงัดแงะ หรือการรื้อค้นทรัพย์สินอื่นแต่อย่างใด ทำให้ไม่ได้เช็คว่าตู้เซฟยังอยู่ที่เดิมหรือไม่

ขณะที่ความคืบหน้าคดี พลตำรวจตรี ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและนิติวิทยาศาสตร์เข้าตรวจเก็บพยานหลักฐานภายในห้องพักอย่างละเอียด ขณะเดียวกัน ชุดสืบสวนได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในคอนโดมิเนียม ซึ่งมีติดตั้งอยู่หลายจุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบข้อมูลบางส่วนที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนสอบสวน และได้สอบปากคำพยานไปแล้วประมาณ 3-4 ปาก คาดว่าคนร้าย น่าจะมีการวางแผนล่วงหน้า และอาจจะมีผู้ร่วมก่อเหตุหลายคน โดยอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง