ประเด็นเด็ด 7 สี - เรื่องนี้วงจรปิดเป็นเหตุ เมื่อบ้านหลังหนึ่งติดกล้องวงจรปิด แต่ดันส่องไปเห็นบ้านฝั่งตรงข้ามแบบเต็ม ๆ จนเจ้าของบ้านเกิดอารมณ์ฉุนจัด บุกอาละวาดถึงหน้าบ้านทันที ให้ท่านผู้ชมลองดูแล้วตัดสินใจกันว่าใครผิด
ต้นสายปลายเหตุมาจากกล้องวงจรปิดเจ้าปัญหา ที่ส่องไปฝั่งบ้านของคู่กรณี จนกลายเป็นเรื่องบาดหมาง ถึงขั้นผู้เสียหาย ถูกตามคุกคามไม่เลิกมาเกือบ 1 ปีเต็ม
ทีมข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่หมู่บ้านดังกล่าว ย่านคูคต จังหวัดปทุมธานี เจอ นายพี และ นางพลอย สามีภรรยาร้องเรียนว่า ไม่มีเจตนาที่จะติดกล้อง ส่องความเคลื่อนไหวเพื่อนบ้าน แต่ที่ต้องติดกล้องวงจรปิด เพราะเมื่อปีที่แล้ว สามีเคยถูกรุมทำร้าย โดยกล้องวงจรปิดมีทั้งหมด 3 ตัว ตัวแรกอยู่ในบ้าน ตัวที่ 2 อยู่บริเวณประตูบ้าน และตัวที่ 3 บริเวณชายคาบ้าน
จากนั้นเพื่อนบ้านคู่กรณี ตามมาด่าถึงหน้าบ้าน อ้างว่า การติดกล้องละเมิดความเป็นส่วนตัว ส่องมาที่บ้านเขาทำไม แม้จะปรับมุม เปลี่ยนที่ หรือรื้อออก ก็ไม่ยอม
ทีมข่าว ไปคุยกับ นายเล่ อายุ 36 ปี เพื่อนบ้านคู่กรณีกันบ้าง บอกว่าไม่คิดจะเป็นเรื่องใหญ่โต เพราะเพิ่งไปเคลียกันที่ สภ.คูคต และคิดว่าเรื่องจบไปแล้ว แต่ยืนยันว่า กล้องวงจรปิดส่องเข้ามาถึงในบ้านตนจริง จนรู้สึกไม่มีความเป็นส่วนตัว เวลาจะทำอะไร ก็เหมือนมีคนคอยจับจ้องอยู่ตลอดเวลา
ทีมข่าว พยายามเป็นกาวใจให้ทั้ง 2 ฝ่าย ออกมาคุยกันดี ๆ เพื่อจบปัญหา สุดท้ายเรื่องนี้จบอย่างไรไปดู