เช้านี้ที่หมอชิต - คุณลุงอายุ 67 ปี ตระเวนขี่รถจักรยานยนต์พ่วงหน้าเก็บของเก่า ไม่รู้อีท่าไหน ตัวตกลงไปอยู่ในร่องข้างรถ ถูกหนีบขึ้นไม่ได้ ตากแดด รอความช่วยเหลือนานกว่านับชั่วโมง
คุณลุงประกิจ อายุ 67 ปี นอนหงายอยู่ในซอกรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ถูกรถหนีบ ตัวขยับไม่ได้ นอนตากแดด รอความช่วยเหลืออยู่บนถนนริมคลอง ข้างวัดไพรสณฑ์ ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง นานกว่า 1 ชั่วโมง คุณลุงประกิจ บอกว่า ขี่รถพ่วงข้างตกหลุม รถเสียหลักทำให้ตัวกระเด็นเข้าไปติดในนั้น
อาสากู้ภัยปลวกแดง หลังได้รับแจ้งเหตุ เข้าไปตรวจสอบ ประเมินแล้วไม่สามารถดึงตัวคุณลุงขึ้นมาได้ จึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดจุดเชื่อมรถพ่วงข้าง และได้ช่วยออกแรงง้างซอกรถให้กว้าง จากนั้นก็อุ้มคุณลุงออกมาจากซอกรถด้วยความทุลักทุเล
ชาวบ้านที่มาเจอคุณลุงประกิจ เล่าว่า ตอนที่มาเจอนึกว่าแกลงไปนอนเล่น ดูไปดูมาพบว่าแกถูกรถพ่วงข้างหนีบ ออกไม่ได้ จึงไปเรียกชาวบ้านแถวนั้นให้มาช่วยเหลือ แต่ก็ช่วยกันไม่ได้ จึงโทร.ตามกู้ภัยฯ ให้มาช่วยเหลือ ใช้เวลานานนับชั่วโมงช่วยออกมาได้สำเร็จและปลอดภัย