ดรามา ! กู้ชีพ เร่งเครื่องรถ

View icon 8
วันที่ 20 มี.ค. 2569 | 06.05 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านที่สุรินทร์ ร้องตรวจสอบพฤติกรรมกู้ชีพ หลังสร้างความเดือดร้อนด้วยการเร่งเครื่องรถคู่ใจยามวิกาล ชาวบ้านเตือนไม่ฟัง กลับตะโกนโวยวาย เร่งเครื่องยนต์พ่นควันดำท้าทาย

นี่เป็นคลิปที่ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ ส่งไปร้องเพจฯ ดัง ให้ช่วยตรวจสอบพฤติกรรมของกู้ชีพคนหนึ่ง ที่มาก่อความเดือดร้อนให้ชาวบ้านยามวิกาล ด้วยการเร่งเครื่องรถกู้ชีพเสียงดังสนั่นลั่นซอย พอชาวบ้านออกไปเตือน กลับแสดงความไม่พอใจ ตะโกนโวยวาย เร่งเครื่องยนต์-พ่นควันดำอย่างต่อเนื่อง

ทีมข่าวไปตรวจสอบข้อมูลกับตำรวจ สภ.ศรีณรงค์ ทราบว่า คนขับเป็นลูกจ้างเหมาของ อบต.แห่งหนึ่ง ประจำฝ่ายกู้ชีพ โดยเหตุการณ์ในคลิปเกิดช่วง 01.00 น. ของวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้นช่วงเช้าได้เชิญคนขับมาสอบปากคำ อ้างว่าทำไปด้วยความคึกคะนอง จึงแจ้งข้อหาสร้างความเดือดร้อนรำคาญ พร้อมยึดรถกู้ชีพ

ขณะที่ นายก อบต.หนองแวง ชี้แจงว่า รถกู้ชีพคันดังกล่าวไม่ใช่ของ อบต. แต่เป็นรถกู้ชีพของเอกชน ส่วนคดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ดำเนินการตามพยานหลักฐาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง