ข่าวเย็นประเด็นร้อน - จากเหตุทะเลาะวิวาทธรรมดา กลายเป็นผู้ต้องหาวางเพลิงเผาทรัพย์ของหลวงเมื่อหนุ่มเมาป่วนหน้าเวทีหมอลำ พอโดนจับขังในรถตำรวจ แอบจุดไฟเผารถ
เป็นภาพเพลิงกำลังลุกไหม้รถควบคุมผู้ต้องหาของ สภ.เพ็ญ จังหวัดอุดรธานี ที่จอดอยู่ในวัดบ้านนาสีนวล ตำบลโคกกลาง คนที่จุดไฟเผาไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นผู้ต้องหาที่ก่อคดีทะเลาะวิวาทในงานบุญประจำปีของวัด พอตำรวจนำตัวไปควบคุมไว้ในรถ แต่แทนที่จะอยู่เฉย ๆ กลับจุดไฟเผารถ ทำให้รถได้รับความเสียหาย ก่อนตำรวจและชาวบ้านจะช่วยกันดับทัน เหตุนี้เกิดขึ้นตอน 02.00 น. คืนวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา
เด็กชาย อายุ 14 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนและเพื่อนพากันขี่รถจักรยานยนต์มาดูหมอลำที่วัด ขณะที่นั่งอยู่เห็นตำรวจควบคุมตัวชายเมาสุราไปขังไว้ในรถควบคุมตัวผู้ต้องหา แต่ชายที่เมาขัดขืนไม่ยอมขึ้นรถ แต่ตำรวจก็ช่วยกันจับขึ้นไปขังไว้ได้ พอตำรวจเดินกลับไปในงาน ประมาณ 30 นาที จึงเดินไปส่องดูหน้าคนที่โดนจับว่าเป็นใคร ก็พบชายคนดังกล่าวกำลังแกะเบาะม้านั่ง นำเอาฟองน้ำมากองไว้ แล้วใช้ไฟแช็คจุดไฟเผาฟองน้ำ พอเห็นควันลอยขึ้น ก็รีบวิ่งไปบอกตำรวจ ซึ่งตำรวจ กับ อส.ก็รีบวิ่งกลับมาไขกุญแจนำตัวชายเมาออกมา แล้วช่วยกันดับไฟที่ไหม้รถ
พอสอบถามไปทางตำรวจทราบชื่อชายคนดังกล่าวคือนายศักดิ์นรินทร์ อายุ 34 ปี เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา "วางเพลิงเผาทรัพย์สินทางราชการ" แต่นายศักดิ์นรินทร์ ให้การปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่อง เพราะนอนหลับ
ชาวบ้านบอกว่า เห็นชายคนดังกล่าว ไม่น่าจะใช่คนในหมู่บ้าน เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน อยู่ในอาการเมามาก เดินยกมือไหว้ก่อกวนชาวบ้านอยู่แถวหน้าเวที เพื่อขอดื่มเหล้า แต่ชาวบ้านไม่รู้จักเลยไม่ให้ร่วมลง
นอกจากค่าเสียหายรถตำรวจ ไม่รู้ว่าชายคนนี้ต้องชดใช้เงินค่าจ้างหมอลำด้วยหรือเปล่า 250,000 บาท เพราะเจ้าภาพที่จัดงานประกาศก่อนหน้านี้ว่า ใครมาหาเรื่องหน้าเวที จนต้องหยุดการแสดง จะต้องจ่ายค่าจ้างวงหมอลำด้วย