ทะเลกลืนร่างเด็กชาย 7 ขวบ

View icon 10
วันที่ 23 มี.ค. 2569 | 07.21 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ช่วงนี้ เด็กปิดเทอม ผู้ปกครองจะพาไปเที่ยวไหน ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะกิจกรรมทางน้ำ ไม่ควรให้คลาดสายตาอย่างเด็ดขาด

ทะเลกลืนร่างเด็กชาย 7 ขวบ จ.นราธิวาส
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเด็กชาย อายุ 7 ขวบ ที่จมน้ำเสียชีวิต ขณะลงเล่นกับเพื่อน ๆ 4-5 คน บริเวณชายหาดนราทัศน์ จังหวัดนราธิวาส จุดที่จมหายไป อยู่ตรงวงเวียนไฟสปอตไลต์ใหญ่

เด็กกลุ่มนี้มีผู้ปกครองพามาเที่ยว หลังปิดเทอมใหญ่ ระหว่างที่ลงเล่นอยู่นั้น เกิดคลื่นสูงซัดเข้าหาฝั่ง และเด็กถูกกระแสคลื่นพัดจมหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อน ส่วนผู้ปกครอง ที่นั่งอยู่ชายหาดเห็นอย่างนั้น จึงรีบลงไปช่วย แต่หาตัวเด็กไม่เจอแล้ว

ชุดประดาน้ำจากมูลนิธิเมตตาธรรม ทีมมนุษย์กบนาวิกโยธิน และจากอีกหลายหน่วยงาน ระดมค้นหาในรัศมี 100 เมตร เริ่มปฏิบัติการกันตั้งแต่ 17.30 น. จนเวลา 23.00 น. หรือเกือบ 6 ชั่วโมง ก็ไปเจอเด็ก ถูกคลื่นซัดห่างจากจุดเดิม ประมาณ 100 เมตร จึงนำร่างส่งโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ พิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตตามขั้นตอน

พ่อ-ลูก ถูกกระแสน้ำพัด เสียชีวิต จ.กาญจนบุรี
อีกเหตุการณ์ ที่มีความสูญเสียเกิดขึ้น อยู่บริเวณท่าน้ำวัดศรีโลหะราษฎร์บำรุง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี รับแจ้งเหตุคนจมน้ำและยังสูญหาย 3 คน ตั้งแต่เวลา 14.30 น.

เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิขุนรัตนาวุธ ไปถึงที่เกิดเหตุ ก็พบว่า ชาวบ้านช่วยขึ้นมาได้ 1 คน เป็นเด็กหญิง อายุ 9 ขวบ ร่างลอยมาติดกับแพอาหาร ห่างจากจุดที่จมหายไป ประมาณ 200 เมตร โดยมีอาการสำลักน้ำ แน่นหน้าอก แต่หลังจากที่ถึงมือแพทย์ อาการปลอดภัยแล้ว

อีก 2 คน คือ นายนรินทร์ อายุ 42 ปี และลูกสาว อายุ 9 ขวบ เจ้าหน้าที่เริ่มลงค้นหา ไล่ตั้งแต่บริเวณท่าน้ำ ซึ่งเป็นจุดที่จมหายไป ขยายพื้นที่จาก 100 เมตร เป็น 200 เมตร และ 300 เมตร

กระทั่ง ช่วง 16.00 น. พบร่าง นายนรินทร์ ก่อน และเกือบ 20.00 น. ถึงไปเจอร่างลูกสาว ถูกกระแสน้ำพัดไปไกล กว่า 400 เมตร

จากข้อมูลของครอบครัว เล่าว่า นายนรินทร์ ได้ชวนลูกสาวและหลานสาว ไปเล่นน้ำคลายร้อน แต่ระหว่างที่ลงเล่น มีกระแสน้ำเชี่ยว พัดเด็ก 2 คน ลอยห่างท่าน้ำ นายนรินทร์ จึงรีบว่ายเพื่อจะไปคว้าตัวให้กลับเข้ามา แต่ก็ถูกกระสน้ำพัดจมหายไปทั้ง 3 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง