นายไม่ปลื้ม โดนทารุณ เฆี่ยนหลังลาย

View icon 21
วันที่ 23 มี.ค. 2569 | 11.15 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ลูกจ้างเคราะห์ร้าย เปิดเสื้อโชว์แผลที่หลัง ซึ่งถูกนายจ้างเฆี่ยนตีด้วยความทารุณ หนีตายจากจังหวัดสมุทรสาคร ไปร้อง "กัน จอมพลัง" ที่กำลังลงพื้นที่อยู่จังหวัดบุรีรัมย์

ผู้เสียหายจากจังหวัดสมุทรสาคร หอบร่างช้ำเลือดช้ำหนอง ร้อง กัน จอมพลัง วอนให้ช่วยเขาด้วย เขาถูกนายจ้างทำร้าย เฆี่ยนตีจนแผ่นหลังช้ำไปหมด โดยหนุ่มลูกจ้างคนนี้ อายุ 36 ปี  ทำงานเก็บลูกมะพร้าวที่โรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร หากทำไม่ถูกใจนาย เขาก็จะถูกลงโทษอย่างทารุณ จนวันนี้ทนไม่ไหวแล้ว ขอเอาชีวิตรอด มาขอความชวยเหลือ

ผู้เสียหาย เล่าว่า ทำงานกับนายจ้างคนนี้มา 2 ปีกว่าแล้ว ซึ่งตนมีหน้าที่ตัดมะพร้าวและคัดแยกไซส์ แต่ยอมรับว่าบางครั้งก็มีทำงานผิดพลาด คัดแยกมะพร้าวผิดไซส์บ้าง ทำให้นายจ้างเกิดโมโหและลงมือทำร้ายร่างกายอยู่แบบนี้บ่อยครั้ง

ซึ่งตนมีปัญหาทางการเงิน จึงต้องหยิบยืมนายจ้างไป 20,000 บาท เพื่อนำไปรักษาแม่ที่ป่วยอยู่ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ไม่กล้าลาออก และต้องทนถูกทำร้ายอยู่แบบนี้ จนเมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ตนถูกนายจ้างทำร้ายอีกครั้งโดยใช้ไม้รวกยาวฟาดเข้าที่หลัง จนเป็นแผลช้ำเลือด จึงตัดสินใจมาขอความช่วยเหลือกับ กัน จอมพลัง โดยต้องการที่จะลาออกจากงาน ส่วนเรื่องหนี้สิ้นก็อยากจะขอเคลียร์ให้จบด้วยการผ่อนจ่าย

เบื้องต้น ทนายความได้พาผู้เสียหายเข้าพบ พ.ต.อ.เสรีฐกาญจน์ จันทร์ด้วง ผู้กำกับการ สภ.บ้านแพ้ว เพื่อรับการช่วยเหลือ โดยจะติดต่อฝั่งนายจ้างให้เข้ามาชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป