ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เรื่องของน้ำมัน ยังเดือดร้อนกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะคนที่ขับรถระยะไกล จะหาเติมน้ำมันยากเย็นเหมือนงมเข็มในมหาสมุทร จนมีอยู่รายหนึ่ง เป็นคนขับรถตู้ หาวิธีแก้ปัญหา ไม่มีน้ำมันดีเซลใช่ไหม แวะร้านสะดวกซื้อเลย ไปซื้ออะไร ไปดูคลิป
น้ำมันหายาก รถตู้เติมน้ำมันปาล์มแทนดีเซล จ.เชียงใหม่
วิกฤตน้ำมัน ทำโชเฟอร์รถตู้นำเที่ยวคันนี่ ถึงตาจน หาเติมน้ำมันดีเซลไม่ได้ หมดทุกปั๊มมาตลอดทาง จะไปปลายทางจังหวัดเชียงใหม่ แต่ตอนนี้ถึงแค่จังหวัดลำปาง ต้องข้ามจังหวัดทั้งที่น้ำมันเหลือน้อย เลยตัดสินใจแวะหาซื้อน้ำมันปาล์ม 6 ขวด มาเติมแทนดีเซลไปเลย
โดยซื้อหัวเชื้อน้ำมันดีเซลจากปั๊มน้ำมันมาเติมลงไปก่อน และค่อยเติมน้ำมันปาล์มตามลงไป ปรากฏว่ารถยังขับต่อไปได้ถึงเชียงใหม่ ยังดีเครื่องยนต์ไม่ดับ เมื่อตระเวนส่งผู้โดยสารหมดแล้ว ก็รีบไปเติมน้ำมันดีเซลเข้าไปเต็มถัง เพื่อไล่น้ำมันปาล์มออกจากถังโชเฟอร์รถตู้บอกไม่อยากทำแบบนี้ แต่ก็ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ไม่คิดว่าประเทศไทยจะมาถึงจุดนี้
ชาวบ้านนอนรอเติมน้ำมัน ไหนว่ามีเพียงพอ ? จ.กำแพงเพชร
ชาวบ้านยังฝากถามรัฐบาล ไหนว่าน้ำมันมีเพียงพอ แต่ภาพตามปั๊มจังหวัดต่าง ๆ หลายแห่งยังแน่น อย่างในจังหวัดกำแพงเพชร หิ้วเสื่อมาปู นอนรอเติมน้ำมันกันเลย ชาวบ้านบอกไม่กลัวยุงแล้ว กลัวไม่ได้น้ำมันมากกว่า
เรือประมง จ่อจอดเทียบท่า ไม่ขอสู้ราคาน้ำมันเขียว จ.สงขลา
พิษน้ำมันพาเดือดร้อนกันทั่ว เมื่อครู่เกษตรกร ตอนนี้ชาวประมง มีเรือตังเก หรือเรือประมงขนาดเล็ก ในจังหวัดสงขลา และจังหวัดปัตตานี ราว 1,200 ลำ เตรียมจอดเทียบท่าสิ้นเดือนมีนาคมนี้ และอาจจอดยาว 2-3 เดือน หลังราคาน้ำมันเขียวขยับขึ้นมากกว่า 119 % จากเคยซื้อมาเติมเรือลิตรละ 18 บาท 60 สตางค์ มาวันนี้ลิตรละ 48 บาท 80 สตางค์ ถ้าออกเรือ ขาดทุนแน่นอน ซ้ำร้ายอาจต้องเลิกจ้างแรงงานประมง เพราะขาดรายได้ ยังรวมถึงอาหารทะเลจากประเทศเพื่อนบ้าน จ่อทะลักเข้าไทยด้วย
รถน้ำมันดีเซล พลิกตะแคงน้ำมันรั่วไหล จ.นครราชสีมา
ความต้องการน้ำมันทั่วไทย ทำให้หลายวันนี้ รถบรรทุกน้ำมันวิ่งกันแทบไม่ได้พัก ล่าสุด เกิดเหตุจนได้ พบรถบรรทุกขนน้ำมันดีเซลมา 9,000 ลิตร เสียหลักตกร่องกลางถนน รถพลิกคะแคง มีน้ำมันดีเซลรั่วไหลออกมา
เป็นเหตุที่ถนนมิตรภาพ ในอำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา มีผู้บาดเจ็บ 3 คน เป็นหญิง 2 คน และเด็ก 1 คน ซึ่งเป็นภรรยา ลูกสาว และหลานสาวของคนขับรถ ทั้งหมดถูกส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลคง ปลอดภัยแล้ว
ตำรวจทางหลวง ต้องปิดการจราจรทั้งสองฝั่งของถนนมิตรภาพเพื่อป้องกันประกายไฟและอันตรายที่จะเกิดขึ้น ก่อนให้รถดับเพลิงฉีดน้ำและโฟมไว้ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงคลี่คลายสถานการณ์ได้