เช้านี้ที่หมอชิต - "เช้านี้ที่หมอชิต" ขออนุญาตเปิดมาด้วยข่าวใหญ่ ที่ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนช็อกไปตาม ๆ กัน
เพราะเมื่อคืนเวลาประมาณ 22.00 น. ได้มีประกาศออกมา ทำเอาหลายคนนอนไม่หลับ เพราะราคาน้ำมันพุ่งพรวดทีเดียว 6 บาทต่อลิตร และมีผลไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ 05.00 น. ที่ผ่านมา
ภาพที่คุณผู้ชมเห็นอยู่นี่ คือ บรรยากาศตามปั๊มน้ำมันต่าง ๆ เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากคณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง หรือ กบน. มีมติเห็นชอบในการปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล และกลุ่มเบนซิน
ทำให้ราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิดขึ้น 6 บาทต่อลิตร ซึ่งเป็นผลมาจากสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลาง ส่งผลให้ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
โดยราคาน้ำมันที่ปรับเพิ่มขึ้น ปรับราคาขึ้น 6 บาทต่อลิตร
โดยแก๊สโซฮอล์ 95 พุ่งไปอยู่ที่ 41 บาท 5 สตางค์ต่อลิตร
แก๊สโซฮอล์ 91 อยู่ที่ 40 บาท 68 สตางค์ต่อลิตร
แก๊สโซฮอล์ E85 อยู่ที่ 32 บาท 79 สตางค์ต่อลิตร
แก๊สโซฮอล์ E20 อยู่ที่ 36 บาท 5 สตางค์ต่อลิตร
ส่วนดีเซล ที่เป็นดีเซลปกติ ไม่ใช่พรีเมียม ขยับมาแตะที่ 38 บาท 94 สตางค์ต่อลิตร
และ ดีเซลกลุ่มพรีเมียม พบว่าปรับเพิ่มขึ้นมากถึงลิตรละ 8 บาท
ทีมข่าวของเราทั้งโทรทัศน์ และออนไลน์ พอได้ทราบข่าวก็รีบออกจากบ้านไปสำรวจบรรยากาศ และรายงานข่าวทันที อย่างเช่น "น้องเนย ศิรัณพร" ซึ่งก็ได้สอบถามพนักงานสถานีบริการน้ำมันเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว
ต้องบอกว่าเสียงจากชาวบ้านเมื่อสักครู่นี้ เป็นเพียงส่วนเดียวเท่านั้น เพราะเมื่อคืนข่าวถูกส่งเข้ามาเกือบทั่วประเทศ บางแห่งมีน้ำมัน บางแห่งไม่เหลือน้ำมัน ปิดปั๊มไปก่อนแล้ว
ขณะที่มีชาวบ้านบางคนก็บอกว่า ยอมออกจากบ้านตอนดึกมาต่อคิว เพราะส่วนต่าง 6 บาทต่อลิตร ถ้าเติมเต็มถังประมาณ 40-50 บาทต่อลิตรก็จะประหยัดเงินได้ราว ๆ 200-300 บาท กินข้าวได้หลายมื้อ
ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ติดตามได้เรื่อย ๆ ในรายการ "เช้านี้ที่หมอชิต" รวมไปถึงประเด็นการเรื่องของการเป็นต้นแบบประหยัดพลังงานของ "นายกฯ อนุทิน"
เพราะเมื่อวานเห็นว่าเพิ่งถอยรถไฟฟ้าป้ายแดงมาใช้แทน โรลสรอยส์ ชนิดที่เรียกว่า "ขับเองนักเลงพอ"
แต่ก็มีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็น "วิถีคนรวย"