ONE ลุมพินี : น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย เผย “บอสชาตรี” ส่งข้อความปลุกไฟ พร้อมลุยต่อ

ONE ลุมพินี : น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย เผย “บอสชาตรี” ส่งข้อความปลุกไฟ พร้อมลุยต่อ

View icon 1.4K
วันที่ 28 มี.ค. 2569 | 13.27 น.
ONE Championship
แชร์
น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) วัย 39 ปี จากสกลนคร เผยได้รับข้อความปลุกใจจาก บิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีเอโอ วันแชมเปียนชิพ (ONE) ช่วยให้ตนยิ่งมีแรงฮึดพร้อมลุยต่อ หลังเพิ่งพบกับความพ่ายแพ้ในศึก ONE ลุมพินี 147 เมื่อวันศุกร์ที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา ชวดครองบัลลังก์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ไปอย่างน่าเสียดาย

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 20 มีนาคม 2569 คู่ น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย vs อัสซาดูลาห์ อิมานกาซาลิเอฟ

ในไฟต์นี้ “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” เสียเปรียบเรื่องรูปร่างและต้องแบกน้ำหนักขึ้นชก ก่อนโดน “อัสซาดูลาห์ อิมานกาซาลิเอฟ” มวยฟอร์มดุจากรัสเซีย กดร่วงพ่ายน็อกเอาต์ยกที่ 2 อย่างไรก็ตาม แชมป์รุ่นนี้ยังคงสถานะ “แชมป์ว่าง” ต่อไป เนื่องจากทาง “อัสซาดูลาห์ อิมานกาซาลิเอฟ” ทำน้ำหนักไม่ผ่านเกณฑ์ โดยหลังจบเกม “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” มีอาการเจ็บที่น่าเป็นห่วงไม่น้อย แต่ตรวจอาการแล้วเป็นปกติดี พร้อมได้กำลังใจจาก “บอสชาตรี” ทำให้ตนอยากลุกขึ้นสู้ต่อ

“หลังชก พี่ชาตรี ส่งข้อความมาบอกว่ายังมีรายการให้ขึ้นชกต่อเนื่องเหมือนเดิม แต่ตอนนี้เขาเป็นห่วง อยากให้ผมพักฟื้นร่างกายให้เต็มที่ก่อนสัก 2-3 เดือน”

“ถ้าผมพร้อมเมื่อไหร่ก็กลับมาได้เลย และถ้าผมเก็บชัยชนะได้อีก 2-3 ไฟต์ ก็อาจได้โอกาสขึ้นชิงเข็มขัดอีกครั้ง นี่เป็นกำลังใจสำคัญ ทำให้ผมพร้อมกลับมาสู้ต่อเต็มที่ จากนี้ผมจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในทุกไฟต์”

“คำว่า ‘ราชันฆ่าไม่ตาย’ หมายถึงคนที่ไม่เคยยอมแพ้ ไม่ว่าจะต้องล้มอีกสักกี่ครั้ง ผมจะลุกขึ้นมาสู้เหมือนเดิมครับ”

นอกจากนี้ในวัยย่างเข้าใกล้เลข 4 “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” ยืนยันชัดเจนว่า ตนยังไม่เคยคิดเรื่องถอดใจสู้บนสังเวียนอย่างแน่นอน พร้อมนำทุกข้อติชมมาปรับปรุงตัว หวังกลับมาแบบน่าภาคภูมิใจให้สมกับฉายา “ราชันฆ่าไม่ตาย”

“ผมอยากย้ำว่าอายุเป็นแค่ตัวเลข ถ้าดูแลร่างกายดี ซ้อมถึง และสภาพจิตใจพร้อม เราก็พร้อมขึ้นเวทีแบบเต็มร้อย ส่วนการเจ็บตัวเป็นเรื่องปกติ แต่ตอนนี้ผมยังมั่นใจว่ายังไปต่อได้ครับ”

“จากนี้ผมอาจต้องพิจารณาเลือกรับรายการให้รอบคอบขึ้น อย่างไฟต์ที่เจอกับ อัสซาดูลาห์ ที่จริงผมไม่ต้องขึ้นชกก็ได้เพราะเขาทำน้ำหนักไม่ได้ตามที่ตกลง แต่เมื่อมีโอกาสชิงแชมป์โลกผมก็ต้องคว้าเอาไว้ รวมถึงไม่อยากให้ทาง ONE เสียรายการด้วย เราเป็นนักสู้มืออาชีพต้องพิจารณาหลายส่วนก่อนขึ้นชกแต่ละไฟต์ครับ”

ติดตามข่าวสารอัปเดตของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com อินสตาแกรม ONEChampTh และ TikTok ONEChampTH

69c774f400ac94.90182534.jpg
อัสซาดูลาห์ vs น้องโอ๋

69c774f368e972.18425201.jpg
“น้องโอ๋” ได้รับกำลังใจอย่างล้มหลาม

69c774f393a0f7.15890665.jpg
“น้องโอ๋” พร้อมลุกกลับมาสู้ใหม่อีกครั้ง

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV