ชมสีสันของดอกทิวลิปนับแสนดอกที่กำลังบานสะพรั่งรับฤดูใบไม้ผลิ ในเทศกาลทิวลิปประจำปีของสวิตเซอร์แลนด์
ดอกทิวลิปราว 350 สายพันธุ์ จำนวนกว่า 140,000 ดอก กำลังบานสะพรั่งสร้างสีสันให้สวนสาธารณะแห่งอิสรภาพ (Parc de l’Indépendance) ในเมืองมอร์เกส (Morges) ของสวิตเซอร์แลนด์ ในเทศกาลทิวลิปประจำปี ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ โดยงานจะจัดขึ้นไปจนถึงวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ และนอกจากการชมดอกไม้แล้ว ในงานยังมีกิจกรรมมากมายสำหรับครอบครัว รวมทั้งนิทรรศกาลประวัติของทิวลิปทั่วโลก
แม้ดอกไม้แต่ละชนิดจะบานอยู่ได้ 1-2 สัปดาห์ แต่การผสมผสานพันธุ์ที่บานเร็วและพันธุ์ที่บานช้าเข้าด้วยกัน จะทำให้เทศกาลทิวลิปเมืองมอร์เกส สามารถจัดได้ยาวนานถึง 6 สัปดาห์
ทั้งนี้ งานเทศกาลทิวลิปเมืองมอร์เกส มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ปี 2514 ซึ่งดอกทิวลิปถูกเลือกมาเป็นสัญลักษณ์ของการต้อนรับการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิ โดยดอกทิวลิปส่วนใหญ่มาจากเนเธอร์แลนด์ แต่ต้นกำเนิดทางพฤกษศาสตร์ที่แท้จริงนั้นมาจากภูมิภาคเอเชียกลาง ซึ่งเป็นที่ที่ดอกทิวลิปเจริญเติบโตเป็นครั้งแรก