สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ชาวประมงพื้นบ้านหาดพยูน โอด ที่เจอพิษน้ำมันพุ่งสูงจนแบกรับไม่ไหว ต้นทุนที่สูงจนไม่คุ้มค่าเหนื่อย
บรรยากาศบริเวณชายหาดพยูน อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ทีมข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับชาวประมงพื้นบ้าน ต่างระบายความในใจว่า ทุกวันนี้ ออกเรือไปวางอวนปู ได้ปูมาประมาณ 2 กิโลกรัม ขายได้เงิน 400-500 บาท แต่ต้องจ่ายค่าน้ำมันเรือไปแล้วกว่า 500-600 บาท ทำให้รายได้ที่ควรจะเป็นกำไรกลับกลายเป็นค่าน้ำมันไปทั้งหมด
นอกจากค่าน้ำมันแล้ว ค่าอุปกรณ์ประมง เช่น ผ้าห่ออวน ก็มีการปรับราคาสูงขึ้นจาก 340 บาท เป็น 380 บาท ทำให้ชาวประมงไม่มีเงินเก็บ และไม่มีทุนสำรองสำหรับซ่อมแซมอุปกรณ์ที่เสียหาย พร้อมตั้งคำถามถึงการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำมันในประเทศ
และนี่คือเสียงสะท้อนของชาวบ้าน ถึง นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล ให้เร่งแก้ไขปัญหาราคาน้ำมัน เพราะชาวบ้านต้องการการแก้ปัญหาที่เร่งด่วน