แจงดรามา ! ฝ้าปิดบันได ยังสร้างไม่เสร็จ

View icon 63
วันที่ 31 มี.ค. 2569 | 07.05 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แจงดรามาบันไดชนเพดาน สน.สุทธิสาร แห่งใหม่ยังสร้างไม่เสร็จพร้อมแจงสาเหตุที่โครงการล่าช้า สั่งปรับผู้รับเหมาไปแล้ว 6 ล้านบาท

จากกระแสดรามา บันได สน.สุทธิสาร แห่งใหม่สร้างชนเพดาน นำ ฝ้ายิปซัมปิดบันไดทางขึ้นชั้น 2 ผู้กำกับ สน.สุทธิสาร แจ้งว่า ป้องกันคนเร่ร่อน แอบเข้าไปอาศัยบนอาคาร เพราะก่อนหน้านี้ มีคนเร่ร่อนทุบกระจก ชั้น 1 แล้วบุกเข้าไปใช้ห้องน้ำด้านใน ทำทรัพย์สินเสียหายมาแล้ว

พลตำรวจเอก กรไชย คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ย้ำว่าอาคารดังกล่าวยังไม่ได้เปิดทำการอย่างเป็นทางการ แผ่นที่นำมาปิด ฝ้ายิปซัม ป้องกันคนเร่ร่อน ฝากถึงคนไปนำภาพไปโพสต์ ควรใช้วิจารณญาณ และตรวจสอบข้อเท็จจริงให้รอบด้าน

พลตำรวจเอก กรไชย ชี้แจงการก่อสร้างที่ล่าช้ากว่าสัญญากว่า 2 ปี เกิดจากระบบไฟฟ้ายังเชื่อมมายังอาคารไม่ได้ปรับไปแล้ว 6 ล้านบาท สาเหตุมาจากแนวถนนรัชดาภิเษก-พระราม 9 อยู่ระหว่างนำสายไฟลงดิน ยืนยันสำนักงานส่งกำลังบำรุงตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ใช่เป็นผู้ผิดสัญญา แบบการก่อสร้างทั้งหมดทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้ออกแบบอย่างถูกต้อง โดยทีมวิศวกรและสถาปนิก

จะนำเรื่องนี้ไปตรวจสอบอย่างละเอียด หากพบว่าความล่าช้าเกิดจากความผิดของผู้รับเหมา ทางผู้รับเหมาจะต้องถูกดำเนินการปรับเป็นรายวันตามสัญญาโดยไม่มีข้อยกเว้น เมื่อถามว่าปัญหาการนำระบบไฟฟ้าเข้าสู่อาคารเป็นความผิดของใคร ท่านก็ถามนักข่าวกลับด้วยอารมณ์เกรี้ยวกราด

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึง บริษัท ไชน่าเรลเวย์ นัมเบอร์ 10 (ประเทศไทย) จำกัด เป็นหนึ่งในกิจการร่วมค้าที่รับเหมาก่อสร้าง พลตำรวจเอกกรไชย ยอมรับว่า รู้สึกตกใจเช่นกันที่ปรากฏชื่อบริษัทดังกล่าวเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ไม่ทราบรายละเอียดว่า บริษัทมีโครงการอื่นกับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกหรือไม่

ยืนยันว่า ตลอด 2 ปีที่ดำรงตำแหน่ง ตนเองได้เร่งรัดการส่งมอบงานตามกรอบเวลามาโดยตลอด ในฐานะที่ดูแลฝ่ายบริหารต้องกำกับดูแลทุกโครงการอย่างใกล้ชิด แม้หลายโครงการจะเซ็นสัญญาก่อสร้างก่อนตนรับตำแหน่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง