สนามข่าว 7 สี - เหตุการณ์ที่หญิงอายุ 57 ปี ไม่สามารถควบคุมรถยนต์ไฟฟ้า จนขับรถวนวงเวียน 2 รอบ ก่อนพุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยว และร้านสะดวกซื้อ เสียหายยับเยิน ทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บถึง 8 คน ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ มีคลิปอีกมุมหลังเกิดเหตุ ขณะที่ช่วยหญิงคนขับออกมาจากรถ
คลิปนาทีที่ชาวบ้านและตำรวจ เข้าช่วยเหลือ นางสาวณัชชา ผู้ขับขี่ อายุ 57 ปี และชาวเยอรมนี 2 คนที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถยนต์ไฟฟ้า หลังควบคุมรถไม่ได้ นางสาวณัชชา จึงขับรถวนวงเวียน 2 รอบ ก่อนพุ่งชนรถสามล้อรับจ้าง ร้านค้าขายก๋วยเตี๋ยวริมทางเท้า และร้านสะดวกซื้อ ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณวงเวียน ถนนบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
คุณอภิเอก ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุ พบว่าหลังเกิดเหตุยังเปิดบริการตามปกติ โดยให้ข้อมูลว่า ทางร้านได้ติดต่อนำช่างมาซ่อมแซมปรับปรุงโดยด่วน เพื่อให้ร้านกลับมาอยู่ในสภาพเดิม คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 1 วัน ส่วนมูลค่าความค่าเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ประเมินเบื้องต้นคาดว่ามูลค่าหลักแสนบาท
พนักงานบริษัทฯ ทัวร์ ที่พักในอาคาร ติดกับที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงดังสนั่น จึงวิ่งออกมาดู พบว่ามีรถยนต์ไฟฟ้าพุ่งชนเข้าร้านเข้าไปครึ่งคัน
ด้าน พันตำรวจเอก นิพนธ์ นิธิการุณย์เลิศ ผู้กำกับการ สน.ชนะสงคราม บอกว่า จากการสอบถามผู้ขับขี่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุจะไปรับคนในบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ แต่จู่ ๆ เบรกก็ไม่ทำงาน พยายามขับวนรอบวงเวียน 2 รอบ แต่ก็ไม่สามารถควบคุมรถได้ รถจึงเสียหลักพุ่งชนร้านสะดวกซื้อ
ส่วนผลการตรวจร่างกายไม่พบแอลกอฮอล์ และสารเสพติดในร่างกาย ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย
ส่วนผู้บาดเจ็บทั้งหมด 8 คน เป็นชาวเยอรมนี 2 คน ที่โดยสารมาบนรถยนต์ไฟฟ้า และคนไทย 6 คน เป็นหญิง 4 คน และชาย 2 คน อาการปลอดภัยแล้ว หากหายดีตำรวจจะเชิญเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน