นายกฯ เช้านี้ ! เรียกเลขาฯ สมช. ถกงานด้านความมั่นคง ส่วนช่วงกลางวันจะรับประทานอาหารร่วมกับ “ยศชนัน - จุลพันธ์” คุยทิศทางก่อนเริ่มรัฐบาล “อนุทิน2”
วันนี้ (2 เม.ย.69) เวลา 09.25 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยพบว่านายกรัฐมนตรีได้คุยโทรศัพท์ด้วยสีหน้าเรียบเฉย จนกระทั่งลงจากรถและเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า
โดยเช้านี้ได้เชิญนายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ มาหารือเพื่อรับทราบนโยบายด้านความมั่นคง ก่อนจะแถลงนโยบายต่อรัฐสภา รวมถึงประเด็นที่มีการพบเรือไทยลักลอบนำน้ำมันไปขายให้กัมพูชา
ขณะที่ช่วงเที่ยง นายกรัฐมนตรี ได้นัดรับประทานอาหารกลางวันที่ตึกไทยคู่ฟ้า กับ นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เพื่อพูดคุยหารือการทำงานร่วมกัน ซึ่งยืนยันว่า จะให้นายยศชนัน กำกับดูแลกระทรวงในสัดส่วนของพรรคเพื่อไทยทั้งหมด รวมถึงกระทรวงเกษตรและสหกรณ์