ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เปิดใจลูกศิษย์ แฉพฤติการณ์ของครูชาย คนหนึ่งที่ล่วงละเมิดทางเพศ แล้วต่อมาก็เข้ามากระทำความรุนแรงทั้งร่างกาย และจิตใจ เด็กเครียดจนหาทางออกไม่ได้ และกลายเป็นซึมเศร้า
ลูกศิษย์ที่เคยเรียนกับครูชายสอนภาษาอังกฤษ อายุ 48 ปี เดินทางกลับไปที่โรงเรียน พร้อมกับพี่สาว ทวงถามความเป็นธรรม กับเรื่องราวที่เจอตอนเป็นนักเรียนชั้น ม.5
พฤติการณ์ของครูชายคนนี้ ลวนลามอนาจาร บังคับขืนใจ มานานกว่า 3 ปี ตั้งแต่เด็กอายุ 17 ปี จนตอนนี้ อายุ 20 ปี เรียนอยู่มหาวิทยาลัยแล้ว
ซ้ำร้ายกับความรุนแรงที่สุดทน กับพฤติกรรมโหดร้าย ครูชกต่อยใช้ความรุนแรง ที่ผ่านมา จำยอมเพราะถูกครูบังคับ และหลอกล่อด้วยการให้เงินใช้ และจ่ายค่าห้องพักให้ ระยะหลัง ครูมีอารมณ์รุนแรงก็จะมีพฤติกรรมใช้กำลังมาเรื่อย ๆ บางครั้งชกต่อยอย่างแรง จนลูกศิษย์เครียด มีภาวะซึมเศร้า และบางครั้งที่หาทางออกไม่ได้ ถึงขั้นกรีดแขนทำร้ายตัวเอง
ขณะที่ พี่สาว บอกว่า ที่ผ่านมา ครอบครัวได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ดำเนินคดีอาญา กับครูคนนี้ แต่ภายหลังแจ้งความทุกข์ผ่านมากว่า 6 เดือน ก็ยังไม่มีความคืบหน้า เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม
เช่นเดียวกับ การสอบสวนเอาผิดทางวินัยกับครูชายคนนี้ ที่ต้นสังกัด คือ สพฐ. โรงเรียน แจ้งว่า อยู่ระหว่างการตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงตามกระบวนการขั้นตอน แต่ถึงขณะนี้ ไม่มีความคืบหน้าการลงโทษ