สีสันคัดเลือกทหารเกณฑ์ หลวงพี่ สูง 207 ซม. รอดเกณฑ์ทหาร

View icon 14
วันที่ 4 เม.ย. 2569 | 05.15 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ที่จังหวัดนครราชสีมา มีพระเดินทางมาตรวจคัดเลือกการเป็นทหาร แต่ที่ทำให้เป็นที่จับตามองไม่ใช่เพราะเป็นพระ แต่เพราะอะไร ไปดู

หลวงพี่ สูง 207 ซม. รอดเกณฑ์ทหาร จ.นครราชสีมา
ที่หอประชุมอำเภอวังน้ำเขียว ที่เห็นในภาพคือ พระชาคริต เผื่อนกระโทก อายุ 21 ปี ซึ่งจำพรรษามาแล้ว 1 พรรษา มาตรวจคัดเลือกการเป็นทหาร แต่ที่ทำให้เป็นที่จับตามองไม่ใช่เพราะเป็นพระ แต่สูงถึง 207 เซนติเมตร และอดีตเคยเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอล ส่วนที่สูงมากขนาดนี้ เพราะชอบดื่มนมตั้งแต่เด็ก ดื่มนมแทนน้ำจึงทำให้สูงกว่า 2 เมตร

เมื่อมีการจับฉลากปรากฎว่ามีผู้จับได้ใบแดงเต็มจำนวน รวมทั้งมีผู้สมัครอีกเกือบ 20 คน ทำให้พระชาคริต ไม่ต้องจับใบดำใบแดง

สีสันคัดเลือกทหารเกณฑ์ จ.กำแพงเพชร
ที่จังหวัดกำแพงเพชร สีสันคัดเลือกทหารวันแรก มีดาวเด่น "น้องมีมี่" สาวสวย LGBTQ จัดเต็มชุดแดง สวมมงกุฎมาคัดเลือก

บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกิน ที่อำเภอบึงสามัคคี ท่ามกลางชายไทยที่มารายงานตัว แต่ที่ดึงดูดสายตาที่สุด คือ "น้องมีมี่ ศรีสยาม" หรือ นายบุญมี สาวสวย LGBTQ ที่มาในชุดแฟนซีสีแดง สวมมงกุฎเพชร เขย่าโถฉลากเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยก่อนเริ่มการจับจริง สร้างรอยยิ้มและสีสันให้กับหน่วยคัดเลือก

น้องมีมี่ เปิดร้านรับจัดดอกไม้และตกแต่งสถานที่ ตั้งใจสวมชุดจัดเต็มมาเพื่อทำหน้าที่ชายไทย ไม่รู้สึกเครียดในการจับใบดำใบแดง มองว่าเป็นโอกาสที่จะได้สร้างความสุขให้กับคนที่มาร่วมลุ้นการคัดเลือก

พอถึงคิวที่น้องมีมี่ต้องเสี่ยงดวงด้วยตัวเอง บรรยากาศกลับมาลุ้นระทึก เจ้าหน้าที่ขานประกาศผลได้อะไร เสียงประกาศเป็น "ใบแดง ทบ.2 ผลัด 1 นครสวรรค์" ทำเอาเสียงกรี๊ดดังไปทั่ว

หลังทราบผลว่า น้องมีมี่ ไม่ได้เครียดที่ต้องเข้ารับราชการทหาร เพราะถือว่าได้ทำหน้าที่ตามกฎหมายครบถ้วนแล้ว

กองทัพบก ก็เชิญชวนชายไทย ที่ถึงเกณฑ์เข้ารับการตรวจเลือกมาสมัครทหาร 1-12 เมษายน

หากมีข้อสงสัย หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่หน่วยทหาร หน่วยสัสดีใกล้บ้าน หรือ กองการสัสดีหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน โทร. 0 2223 3259

ข่าวที่เกี่ยวข้อง