ขโมยพัดลมออกจากร้านค้า กลับไปบ้านหน้าตาเฉย

View icon 12
วันที่ 4 เม.ย. 2569 | 16.09 น.
เจาะประเด็นข่าว 7HD
แชร์
เจาะประเด็นข่าว 7HD - ความร้อนไม่เข้าใครออกใคร ช่วงนี้อากาศร้อนเกินจะทนไหว และต้องยอมรับว่าพัดลมมีค่ามาก ที่จังหวัดลำปาง ลุงขโมยพัดลมออกจากร้านค้าไปหน้าตาเฉย

กล้องวงจรปิดจับภาพชายขโมยพัดลมที่ตั้งขายหน้าร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ในตำบลท่าผา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ชายคนนี้เดินเข้ามาหยิบพัดลมที่ประกอบเสร็จแล้วไป 2 ตัว ที่ตั้งอยู่ ราคารวมกว่า 2,000 บาท แล้วหิ้วเดินออกไปหน้าตาเฉย มีการหันกลับมามองตามเสียงเรียก เจ้าของร้านพยายามตะโกนร้องเรียกให้หยุด อย่าเพิ่งไป นำพัดลมมาคืนก่อน หรือเข้ามาจ่ายเงินให้เรียบร้อยก่อน ค่อยเอาไป แต่ชาย อุ้มพัดลมเดินข้ามถนนสายเกาะคา–ลำปางหลวง กลับไปบ้านหน้าตาเฉย

หลังเกิดเหตุ ทางร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ไปแจ้งความที่ สภ.เกาะคา ยืนยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ถ้าชายคนนี้ไม่นำพัดลมมาคืน หรือไม่ชำระเงินให้เรียบร้อย คือ เข้าใจว่าอากาศร้อนมากขนาดนี้ ไม่มีพัดลม อยู่ไม่ได้แล้ว แต่ก็ไม่ควรขโมยของคนอื่นไปแบบนี้ 

ร้อนจัด อุณหภูมิพุ่ง 42.2 องศาเซลเซียส จ.ลำปาง
อากาศร้อนในพื้นที่ จังหวัดลำปาง อุณหภูมิขึ้นสูง ทุบสถิติร้อนที่สุดแห่งปีไปแล้ว ที่อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง จากภูมิประเทศเป็นแอ่งกระทะ ทำให้อากาศร้อนสะสม และการระบายอากาศไม่ดี

อุณหภูมิ ทำสถิติสูงสุด 42.2 องศาเซลเซียส ที่ อำเภอเถิน ลำปาง ร้อนจัด อุณหภูมิสูงเกินกว่า 40 องศาเซลเซียส มาได้ 11 วันต่อเนื่องกันแล้ว ต้องจับตาในเดือนเมษายน 2569

สงกรานต์ปีนี้ อุณหภูมิจะพุ่งทำลายสถิติประเทศไทยหรือไม่ สถิติทำไว้ที่จังหวัดตาก วันที่ 15 เมษายน 2566 อยู่ 44.6 องศาเซลเซียส

อากาศร้อนน่าเป็นห่วง ทั้งความร้อน ความแห้งแล้ง แม่น้ำลำคลองที่น้ำเหลือน้อย สภาพแหล่งน้ำทางธรรมชาติต่าง ๆ ก็จะเริ่มแห้งขอดลง ที่จะกระทบชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน อีกทั้งยังต้องเฝ้าระวังอันตรายจากโรคฮีตสโตรก (Heat Stroke) ควรเลี่ยงการอยู่กลางแดดจัด ประชาชนควรงดกิจกรรมกลางแจ้งนาน ๆ สวมเสื้อผ้าโปร่งสบาย ช่วยคลายร้อน และดื่มน้ำบ่อย ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง