นายกฯ ยืนยัน “คนละครึ่งพลัส” ทำได้เลย ครอบคลุมมากกว่าเดิม แต่จำนวนเงินเท่าเดิม อาจจะทำได้หลายรอบ
.
”นายกฯ“ เผยไม่เชิงมาสุ่มตรวจราคาสินค้า แค่อยากมาดูกระจายสินค้า “ไทยช่วยไทย” มีประสิทธิภาพหรือไม่ ก่อนถูก ปชช.เข้าถามความชัดเจน “คนละครึ่งพลัส” ยันมาแน่ วงเงินเท่าเดิม หลังแถลงนโยบาย
วันนี้ (4 เม.ย.69) ระหว่างที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตรวจราคาสินค้าโครงการไทยช่วยไทย ที่ห้างสรรพสินค้าย่านบางกะปิ มีประชาชนเข้ามาสอบถามโครงการคนละครึ่งพลัสว่า สามารถดำเนินการได้เลยหรือไม่
.
นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ได้เลย และจะได้เพิ่มมากว่าเดิม “พลัสมากกว่าเดิม” ครอบคลุมมากกว่าเดิม ในเงินจำนวนเท่าเดิม และ อาจจะทำโครงการได้หลายรอบ
.
ชาวบ้านยังระบายกับนายกรัฐมนตรีด้วยว่า เศรษฐกิจแย่ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ก็บอกว่า ”ถูก“ และ หากแถลงนโยบายแล้วก็สามารถดำเนินนโยบายต่าง ๆ ได้
.
ชาวบ้านถามอีกว่า มีโอกาสจะได้วงเงินมากกว่าเดิมหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ตอบไปว่า อาจจะทำบ่อยขึ้น ขึ้นอยู่กับเม็ดเงินที่เรามี ส่วนระยะเวลาในการดำเนินการนั้นก็เป็นช่วง ๆ เช่นครั้งที่แล้ว 2 เดือน จะไปใช้จ่ายยาวเลยไม่ได้
.