วันนี้ (8 เม.ย. 69) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ร่วมกันจับกุม นายวิษณุ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ 138/2564 ลงวันที่ 20 เมษายน 2564 ฐานความผิด “ยักยอก” และหมายจับศาลแขวงธนบุรี ที่ 367/2565 ลงวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 ฐานความผิด “ยักยอก, ฉ้อโกง”
โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนนหน้าร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ ต.ศีรษะจระเข้ใหญ่ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ
สืบเนื่องจากผู้ต้องหาเปิดร้านรับฝากขายรถจยย. บิกไบก์ ย่านวงเวียนใหญ่ ภายหลังจากที่ผู้ต้องหาได้ปรากฏตัวในรายการหาคู่ชื่อดัง และอาศัยชื่อเสียงในวงการรถจยย. บิกไบก์ของตน จึงมีผู้สนใจและหลงเชื่อนำรถจยย. บิกไบก์ มาฝากให้ผู้ต้องหาขายเป็นจำนวนมาก
โดยหลังผู้ต้องหาได้รับรถไว้แล้ว ได้จำหน่ายออกไป แต่ไม่ได้นำเงินที่ได้จากการขาย ส่งมอบให้กับเจ้าของรถผู้เสียหาย โดยจากการสืบสวนทราบว่า มีผู้หลงเชื่อและได้รับความเสียหายเป็น จำนวน 10 ราย รวมถึงดารานักแสดง และนางแบบ ที่มีชื่อเสียง
ความเสียหายเบื้องต้นรวมมูลค่ามากกว่า 10 ล้านบาท ภายหลังเกิดเหตุผู้ต้องหาถูกออกหมายจับ และได้หลบหนีไป เป็นระยะเวลานานถึง 6 ปี โดยผู้ต้องหาได้ไปใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ประกอบอาชีพเป็นผู้จัดการร้านคาราโอเกะ
กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนติดตามพฤติการณ์อย่างต่อเนื่อง จนสามารถสืบทราบแหล่งกบดาน และเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุดทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอศ. ได้ประสานแจ้งผู้เสียหายบางส่วนให้ทราบถึงความคืบหน้าของคดีแล้ว จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป