ONE ลุมพินี : รีเกียน เออร์เซลรับใจร้อนแต่ชนะ ชี้ถ้ารีแมตช์น็อก รุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง ได้แน่

ONE ลุมพินี : รีเกียน เออร์เซลรับใจร้อนแต่ชนะ ชี้ถ้ารีแมตช์น็อก รุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง ได้แน่

View icon 1.2K
วันที่ 11 เม.ย. 2569 | 14.14 น.
ONE Championship
แชร์
รีเกียน เออร์เซล” จอมแกร่งจากซูรินาม ประกาศศักดาคืนสถานะราชันสองกติกาได้สำเร็จ หลังโชว์ฟอร์มดุไล่ทุบชนะคะแนนเอกฉันท์ “รุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง” คว้าเข็มขัด ONE คิกบ็อกซิง รุ่นไลต์เวต (155-170 ป.) ที่ว่างอยู่มาครอง ในการแข่งขันสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The Inner Circle เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา

ไฟต์นี้ “รีเกียน เออร์เซล” ผู้ครองบัลลังก์ ONE มวยไทย รุ่นไลต์เวต เดินหน้าแจกอาวุธชุดใหญ่ เรียกนับจาก “รุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง” ได้ในยกที่ 3 ก่อนตามคุมเกมแบบเบ็ดเสร็จ เมื่อครบ 5 ยก “รีเกียน เออร์เซล” จึงได้รับการชูมือให้เป็นผู้ชนะ พร้อมคว้าเข็มขัดที่เคยครองกลับสู่อ้อมอกอย่างน่าภาคภูมิใจ อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยอมรับว่ารูปเกมที่ออกมาไม่เหมือนที่คิดเอาไว้

“ไฟต์นี้ผมแทบไม่ได้ชกตามแผนที่วางไว้เลยครับ ตอนแรกตั้งใจจะเคลื่อนที่ให้มาก วนซ้ายเป็นหลัก เน้นเจาะลำตัวและชกอย่างผ่อนคลายไม่เกร็ง แต่เมื่อขึ้นชกจริงผมกลับใจร้อนเกินไป มุ่งจะปิดเกมให้ได้ จึงออกหมัดเป็นส่วนใหญ่ และเข้าแลกในวงในมากเกินไป ทำให้รูปเกมไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ แต่ยังดีที่ชนะมาได้”

เป้าหมายต่อจากนี้ “รีเกียน เออร์เซล” หวังได้รับโอกาสโชว์ฝีมือบนสังเวียนอย่างต่อเนื่อง พร้อมรักษาเข็มขัดทั้ง 2 เส้นให้นานที่สุด โดยไม่ปิดโอกาสให้ “รุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง” ได้แก้มือ แต่เชื่อว่าหากเจอกันอีกครั้งบทสรุปก็ไม่น่าต่างจากเดิม

“ความท้าทายของผมคือการได้ขึ้นชกให้มากที่สุด ไม่ว่าไฟต์ต่อไปจะเป็นการป้องกันแชมป์ ชิงแชมป์เส้นอื่น หรือยืนระยะในรุ่นเดิม ตราบใดที่ยังได้ชก ผมก็มีความสุขแล้ว”

“ผมไม่เคยปฏิเสธคู่ชกอยู่แล้ว รุ่งราวี ไม่มีอะไรน่ากลัวเป็นพิเศษ มีแค่หมัดที่หนักกว่าที่คิด ผมมองว่าโอกาสรีแมตช์กับเขาอีกครั้งในกติกามวยไทยอาจจะยาก แต่หากได้เจอกันจริง ผมก็มั่นใจว่าจะปิดเกมได้ภายในยก 3  เพราะศอกคุณทำผมได้แผลมาแบบนี้”

ติดตามข่าวสารอัปเดตของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com อินสตาแกรม ONEChampTh และ TikTok ONEChampTH

69d9f52d183ae3.37203398.jpg
รุ่งราวี vs รีเกียน

69d9f530321645.16080217.jpg
รีเกียน vs รุ่งราวี

69d9f533271729.78403744.jpg
“รีเกียน” คืนสถานะราชันสองกติกา

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV