รถน้ำมันหมดหลายคัน ตำรวจทางหลวงบริการซื้อมาเติมให้

รถน้ำมันหมดหลายคัน ตำรวจทางหลวงบริการซื้อมาเติมให้

View icon 55
วันที่ 11 เม.ย. 2569 | 16.09 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ปชช.เดินทางกลับบ้านช่วงสงกรานต์ หลายรายน้ำมันรถหมด ตำรวจทางหลวงต้องช่วยเหลือซื้อมาเติมให้

วันนี้ (11 เมษายน 2569) ถนนมิตรภาพ ช่วงผ่านเขตพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ฝั่งมุ่งหน้าไปจังหวัดนครราชสีมา พบว่าสภาพจราจรเริ่มหนาแน่น มีปริมาณรถเป็นจำนวนมาก ใช้ความเร็วได้ประมาณ 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  เนื่องจากต้องเร่งเดินทางกลับภูมิลำเนาในจังหวัดทางภาคอีสานให้ทันฉลองเทศกาลสงกรานต์กับญาติพี่น้อง ซึ่งในช่วงที่น้ำมันเชื้อเพลิงหาเติมยากและมีราคาแพง ทำให้ประชาชนเลือกสัญจรบนเส้นทางสายหลัก อย่างถนนมิตรภาพ มากกว่าใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ หมายเลข 6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา ที่เปิดให้บริการชั่วคราวในช่วงนี้เพื่อลดปัญหาจราจรติดขัดบนถนนมิตรภาพ จึงทำให้ถนนมิตรภาพมีปริมาณรถหนาแน่น  เพราะมีปั๊มน้ำมันจำนวนมากตั้งอยู่รายทาง ให้แวะพักแวะเติมน้ำมันได้ตลอดเส้นทาง 

โดยเฉพาะถนนมิตรภาพ บริเวณแยกตลาดแค อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา  มีปริมาณรถหนาแน่น เคลื่อนตัวได้ช้า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง แจ้งว่า การจราจรหนาแน่น เป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร เนื่องจากจุดนี้จะมีรถยนต์จากเส้นทางอื่นๆ ที่มาจากหลายจังหวัดจะวิ่งเข้ามาสมทบบนเส้นทาง เพื่อมุ่งหน้าไปยังภาคอีสาน  ทำให้มีปริมาณรถเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว  รถจะชะลอตัวในช่วงใกล้แยกสัญญาณไฟจราจรและใกล้ปั๊มน้ำมัน  ซึ่งส่งผลทำให้รถหลายคันเกิดน้ำมันหมดกลางทาง  เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงบ้านส้มที่ออกตรวจตราสภาจราจร ต้องวิ่งบริการรับ-ส่งประชาชนไปซื้อน้ำมันที่ปั๊มมาเติมใส่รถเพื่อจะได้เดินทางต่อ

และคาดว่า ช่วงเย็นและช่วงค่ำวันนี้ จะมีปริมาณรถเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและเจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการประชาชน พร้อมให้บริการดูแลอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่สัญจรเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างเต็มที่