แม่ร่ำไห้รับศพลูกชาย-ลูกสะใภ้ เหยื่อรถบรรทุกชน

View icon 36
วันที่ 13 เม.ย. 2569 | 11.37 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ญาติร่ำไห้ รับศพ 2 สามีภรรยา เหยื่อรถบรรทุก พุ่งชนวินาศสันตะโร จากจังหวัดลำปาง ไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดเชียงใหม่

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสะเทือนใจ เพราะเด็กที่นั่งมาในรถเก๋ง ต้องสูญเสียทั้งพ่อและแม่

ถนนช่วงเกิดเหตุในพื้นที่ตำบลแม่วะ อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง อยู่ระหว่างซ่อมแซมผิวจราจร อยู่ ๆ มีรถบรรทุกพ่วงขับมาด้วยความเร็ว พุ่งชนรถเก๋งเป็นคันแรก ก่อนจะไถลชนต่อเนื่องรวม 9 คันรวด เหตุการณ์นี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็น 2 สามีภรรยาที่อยู่ในรถเก๋ง นอกจากนี้ มีผู้บาดเจ็บอีก 8 คนเหตุเกิดวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา

ความคืบหน้ากรณีนี้ ญาติได้ไปรับศพ 2 สามีภรรยา ออกจากโรงพยาบาลเถิน จังหวัดลำปางแล้ว เพื่อเตรียมทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้านภรรยา ในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

แม่ของฝ่ายสามี ผู้เสียชีวิต เล่าทั้งน้ำตาว่า มีลูกชายคนเดียว และช่วงสงกรานต์ ลูกชายมักจะพาภรรยากลับไปเยี่ยมบ้านที่อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

ส่วนเรื่องคดีก็ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ เพราะความสูญเสียนี้ไม่มีอะไรมาทดแทนได้ ลูกชายลูกสะใภ้ก็ฟื้นมาไม่ได้ หลานสาวก็ต้องกำพร้า สูญเสียพ่อ-แม่ ในคราวเดียวกัน ไม่มีอะไรมาทดแทนได้

พี่สาวของผู้เสียชีวิต เรียกร้องให้เอาผิดมากกว่าระดับคนขับรถ แต่ควรขยายความรับผิดชอบไปถึงเจ้าของบริษัทขนส่ง และผู้ว่าจ้าง พร้อมเรียกร้องให้มีการดูแลเยียวยาหลานสาวอายุ 3 ขวบ ที่ต้องสูญเสียทั้งพ่อแม่ ให้ได้รับการอุปการะเลี้ยงดู จนกว่าจะเติบโต ครอบครัวเตรียมเดินหน้าฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกว่า 22 ล้านบาท จากโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ร้อยตำรวจโท วราเทพ ศรีน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เถิน เผย เงินช่วยเหลือเยียวยาจากบริษัทประกันภัย และประกันอุบัติเหตุ รวมแล้วครอบครัวของ 2 สามีภรรยา จะได้รับเงินชดเชยเบื้องต้น รวมกว่า 4.4 ล้านบาท ส่วนการอุปการะลูกสาวของผู้เสียชีวิต จะมีการนัดเจรจาไกล่เกลี่ยกัน โดยผู้เสียหายมีสิทธิ์ฟ้องร้องทางแพ่งต่อไป

สำหรับคนขับรถบรรทุก อายุ 40 ปี ผู้ก่อเหตุ ตอนนี้ได้รับการประกันตัวออกไปแล้วในวงเงิน 100,000 บาท และผลการตรวจสอบสภาพรถ และสาเหตุไม่ใช่เบรกแตก บังคับรถไม่ได้ ตามที่ผู้ก่อเหตุอ้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง